Uwe Boll

Uwe Boll

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Uwe Boll:

Sứ Mệnh Ngự Lâm Quân 2 - 2011

TIỂU SỬ Uwe Boll

Uwe Boll (sinh ngày 22 tháng 6 năm 1965) là nhà làm phim người Canada. Ông sinh ra ở Wermelskirchen, Đức.

Uwe Boll từng theo học tại đại học Cologne và đại học Siegen và có bằng tiến sĩ về văn học. Lần đầu tiên ông quyết định tham gia điện ảnh khi 10 tuổi, sau khi xem bộ phim Mutiny on the Bounty của Marlon Brando.

Các tác phẩm của ông phần nhiều là những bộ phim chuyển thể từ các trò chơi điện tử. Ông đã tài trợ cho các bộ phim của mình thông qua các công ty sản xuất Boll KG và Event Film Productions.

Sự nghiệp của Boll được phân chia thành hai giai đoạn riêng biệt: giai đoạn đầu tiên bao gồm những bộ phim ngân sách lớn với một dàn diễn viên nổi tiếng thường xuyên, như bộ phim kinh dị Blackwoods, bộ phim Heart of America... Giai đoạn thứ hai và gần đây nhất của ông với tư cách đạo diễn, được ghi nhận bởi những bộ phim với ngân sách nhỏ hơn hoặc những diễn viên độc lập, ít nổi tiếng hơn như series phim Rampage, Tunnel Rats, Stoic, Amoklauf, Assault on Wall Street và Darfur đã được các nhà phê bình nhận xét tốt hơn.

Boll hiện đang sống tại Richmond Hill, Ontario và có quốc tịch Đức. Vợ ông là nữ diễn viên Natalia Boll. Họ có một người con với nhau.