Tonea Stewart

Tonea Stewart

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Tonea Stewart:

TIỂU SỬ Tonea Stewart

Tonea Stewart (sinh ngày 03 tháng 2 năm 1947) là một nữ diễn viên và giáo sư đại học người Mỹ.

Tonea Stewart sinh ra ở Greenwood , Mississippi. Bà đã sống ở Montgomery, Al từ năm 1990. Tonea Stewart là một nữ diễn viên chuyên nghiệp, giám đốc cuộc thi, giám đốc triển lãm bảo tàng quốc gia, giáo sư có nhiệm kỳ và hiệu trưởng trường nghệ thuật biểu diễn. Tonea là quản trị viên của bộ nghệ thuật, âm nhạc và nhà hát. Bà cũng là giáo sư cố vấn cho học sinh. Kể từ khi bà đến, số lượng các trường chuyên nghiệp sân khấu, trẻ vị thành niên và số sinh viên tốt nghiệp từ bộ nghệ thuật sân khấu đã tăng vọt.

Sau khi nhận được bằng cử nhân về ngôn ngữ và khiêu vũ của đại học Jackson State và bằng thạc sỹ nghệ thuật sân khấu của đại học California tại Santa Barbara, Tonea đã hoàn thành chương trình nghệ thuật sân khấu Ph.D. tại đại học bang Florida (FSU) năm 1989. Bà là phụ nữ gốc Phi đầu tiên nhận bằng tiến sĩ từ trường FSU và là tiến sĩ đầu tiên trong nghệ thuật sân khấu. Trong thời gian học tại FSU, Tonea cũng nhận được một học bổng từ National Endowment for Humanities. Vào năm 2013, bà đã nhận được từ hội đồng nhà nước của Alabama về giải thưởng nghệ thuật.

Tonea bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1969 và trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên trực tiếp và đóng vai chính trong sân khấu New Stage Theater- nhà hát có uy tín nhất ở Mississippi. Là một nữ diễn viên, Tonea có lẽ được biết đến nhiều nhất với vai diễn chính hoa hậu Etta Kibbee trong phim In the heat of the night. Một số phim truyền hình của bà bao gồm: A Time To Kill, The Rosa Parks Story,Mississippi Burning, Invasion of the Body Snatchers III, Living Large, My Stepson\My Lover, Walker, Texas Ranger, Memphis Beat Matlock, Leave of Absence,I Know Why the Caged Bird Sings, ER, Touched by an Angel, Mississippi Damned và The Wronged Man.

Tonea đã từng là người phát ngôn cho One Church, One Child của Alabama và cho NOSAP, một tổ chức có trụ sở tại Texas nhằm phát triển thanh niên. Tonea là thành viên của câu lạc bộ vàng một thành viên của NAACP, SCLC, câu lạc bộ Beta Zeta Phi và là thành viên của nhà thờ Baptist truyền giáo Hutchinson.

Tonea Stewart đã kết hôn với tiến sĩ Allen Stewart.