Tomiwa Edun

Tomiwa Edun

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Tomiwa Edun:

Chuyện Gì Đã Xảy Ra Với Thứ Hai - 2017

TIỂU SỬ Tomiwa Edun

Tomiwa Edun sinh năm 1984 là một diễn viên Anh. Edun sinh ra ở Lagos, cha anh là người Nigeria và mẹ với gốc Ghana. Edun chuyển đến Anh từ năm 11 tuổi. Anh theo học tại trường Eton College từ năm 13 tuổi, trước khi học Classics tại Christ's College, Cambridge (Đại học Cambridge). Trong năm cuối cùng của mình tại trường Cao Đẳng Christ, Tomiwa Edun đã giành được giải thưởng luận văn cho luận văn của mình về Homer's Odyssey. Anh ấy đã theo học chương trình Thạc sỹ Triết học nhưng lại quyết định theo học tại Học viện Nghệ thuật Sân khấu Hoàng gia (RADA)

Năm 2000, Edun xuất hiện tại Liên hoan Fringe Edinburgh, như nhân vật Clifford trong chương trình Kassandra của Ivo Stourton. Edun tham dự RADA, xuất hiện trong một số bộ phim và tốt nghiệp với bằng Cử nhân Nghệ thuật diễn xuất năm 2008. Sau khi tốt nghiệp từ RADA, Edun đóng vai nhỏ trong các bộ phim tại Nhà hát Almeida và Nhà hát Liverpool Playhouse. Anh cũng đã từng chơi Macbeth trong một vở kịch cùng tên của Nhà hát Quốc gia, nhận được nhiều lời khen ngợi vì "lôi cuốn" và "một diễn giả giỏi". Năm 2009, Edun trở thành diễn viên da đen thứ hai để chơi Romeo tại Nhà hát Globe khi anh tham gia sản xuất Romeo và Juliet của Dominic Dromgoole. Edun cũng xuất hiện trong Slaves, một vở kịch của Rex Obano.

Edun cũng đã tham gia trong một số chương trình truyền hình. Trong năm 2009, anh xuất hiện trong một tập của The Fixer, trước khi đóng vai Law and Order. Trong phần ba của Merlin, Edun xuất hiện với tư cách là Elyan trong ba tập, và đã trở thành một diễn viên chính trong phần bốn. Năm 2011, anh xuất hiện trong hai tập của The Hour là nhân vật Sey. Vào năm 2015, Edun đã có một vai diễn định kỳ mùa thứ ba của Bates Motel như Marcus Young, ứng viên cho cảnh sát trưởng của vịnh White Pine. Anh cũng xuất hiện trong phim Mr. Brocks trong chương trình Bác Sĩ Giáng sinh năm 2016 vào năm 2016

Edun đã thực hiện chuyển động nắm bắt và lồng tiếng vai trò của Alex Hunter trong trò chơi điện tử FIFA 17.