Stephenie Meyer

Stephenie Meyer

Viết kịch bản
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Stephenie Meyer:

TIỂU SỬ Stephenie Meyer

Stephenie Meyer (nhũ danh Morgan; sinh ngày 24 tháng 12 năm 1973) là nhà văn người Mỹ nổi tiếng với bộ tác phẩm ăn khách dành cho giới trẻ “Chạng vạng” xoay quanh tình yêu giữa cô gái trẻ Bella Swan và chàng ma cà rồng Edward Cullen. Bộ truyện đã tiêu thụ được hơn 40 triệu bản trên toàn thế giới và được dịch sang hơn 37 ngôn ngữ. Bộ phim cùng tên đã được phát hành tại Mỹ vào ngày 21 tháng 11 năm 2008. Meyer cũng là tác giả của cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng “The Host”.

Tháng 5 năm 2008, tiểu thuyết khoa học viễn tưởng “The Host” được đồng phát hành bởi Little, Brown and Company dựa trên câu chuyện của Melanie Stryder và Wanderer, một cô gái và một kẻ xâm lăng ngoài hành tinh. “The Host” chiếm vị trí số một trong Bảng xếp hạng New York Times và có mặt trong danh sách trong 26 tuần. Meyer dự đinh sẽ viết tiếp bộ truyện “The Host” với các tập tiếp theo, “The Soul” và “The Seeker”.

Một trong những truyện ngắn của Meyer đã được xuất bản ở trong “Prom Nights from Hell”, tập hợp những mẩu chuyện về những đêm Prom tồi tệ dưới tác động siêu nhiên. Những tác giả khác có đóng góp là Meg Cabot, Kim Harrison, Michele Jaffe, và Lauren Myracle. Tác phẩm được phát hành tháng 4 năm 2007.

Stephenie Meyer sinh tại Hartford, Connecticut, là con của Stephen và Candy Morgan. Bà lớn lên tại Phoenix, Arizona cùng 5 anh chị em: Seth, Emily, Jacob, Paul, và Heidi (bà đã lấy tên của 5 anh chị em ruột để đặt tên cho các nhân vật trong bộ tiểu thuyết “Chạng vạng”: người sói trẻ Seth Clearwater, Emily Young, Jacob Black, Paul và Heidi). Bà theo học tại Chaparral High School, Scottsdale, Arizona và đại học Brigham Young ở Provo, Utah, nơi bà nhận bằng cử nhân Văn học Anh năm 1995. Meyer, một thành viên của The Church of Jesus Christ of Latter-day Saints, gặp chồng bà Christian, biệt danh "Pancho", ở Arizona và lấy ông năm 1994. Họ có ba người con: Gabe, Seth, và Eli.