Shia LaBeouf

TIỂU SỬ Shia LaBeouf

Shia Saide LaBeouf là con trai độc nhất của Shayna (Saide) và Jeffrey Craig LaBeouf, một người đàn ông gốc Pháp. Ngôi sao đến từ Los Angeles này bắt đầu đóng phim từ năm 7 tuổi sau khi anh nhìn thấy bạn mình xuất hiện trong bộ phim Tiến sĩ Quinn – Dr. Quinn, Medicine Woman (1993). Shia LaBeouf cũng đã tham gia rất nhiều series phim truyền hình ăn khách trong đó có The X-Files (Kênh Fox, 1993-2002), Freaks and Geeks (đài NBC, 1999-2000) nhưng nổi nhất là vai Louis Stevens của series Even Stevens (Disney Channel, 1999-2003), vai diễn đã mang về cho anh giải Daytime Emmy Award cho Diễn viên xuất sắc nhất 2003.

Cũng trong năm 2003, Shia LaBeouf xuất sắc giành giải MTV Movie Award cho Nam diễn viên mới xuất sắc nhất với vai diễn trong bộ phim Holes. Và đến 2007, Shia LaBeouf trở thành cái tên nổi bật nhất Hollywood khi hai bom tấn mà anh thủ vai chính là Disturbia và Transformers đại thắng về doanh thu.

Sau màn ra mắt ấn tượng của Transformers và Disturbia, tạp chí Nylon đã ngay lập tức có một bài viết hoành tráng về Shia LaBeouf với cái title ấn tượng: A Star Is Born (Một ngôi sao đã ra đời!) Còn đạo diễn Steven Spielberg thì không ngừng khen ngợi Shia LaBeouf trên tạp chí Time. Từng được đề cử giải SAG Award danh tiếng của Hiệp hội các diễn viên Mỹ cùng những thành tích đáng nể trong phim ảnh, Shia LaBeouf hiện đang được xếp vào danh sách những diễn viên hạng A thu lời cao nhất cho nhà sản xuất.