Sarah Solemani

Sarah Solemani

Viết kịch bản , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Sarah Solemani:

Mrs Henderson Presents - 2005

TIỂU SỬ Sarah Solemani

Sarah Solemani (sinh ngày 4 tháng 9 năm 1982) là một nữ diễn viên, nhà văn và nhà hoạt động nổi tiếng người Anh.

Solemani sinh ra ở London Borough of Camden và lớn lên ở Crouch End. Cha cô là một giảng viên toán học người Ba Tư theo đạo Do Thái (nay đã nghỉ hưu). Mẹ cô, người đã chết vì bệnh ung thư khi cô 16 tuổi, là một giáo viên xã hội học người bắc Ailen. 

Sau khi vượt qua trình độ A tại trường Henrietta Barnett, cô đã mất một khoảng thời gian trước khi theo học khoa học xã hội và chính trị (nay là khoa học về con người, khoa học xã hội và chính trị) tại đại học New Hall, Cambridge và tốt nghiệp với bằng thạc sỹ.

Tại Cambridge, cô gia nhập câu lạc bộ kịch nghệ Footlights và trở thành thư ký trong năm đầu tiên thay thế cho Dan Stevens và sau đó là phó chủ tịch. Cô đã đi vào lịch sử Footlights khi viết kịch bản hài kịch lớn nhất cho nữ diễn viên từng biểu diễn trên sân khấu Footlights.

Cô nổi tiếng với vai diễn trong bộ phim sitcom Him & Her mà đã đoạt giải BAFTA và đóng vai người bạn thân nhất của Renee Zellweger 'Miranda' trong Baby's Bridget Jones, đã nhận được đề cử cho giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất của Evening Standard.