Salma Hayek

Salma Hayek

Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Salma Hayek:

Em Bảo Kê Và Anh Sát Thủ - 2017
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ Salma Hayek

Salma Hayek Jiménez de Pinault (sinh ngày 02/09/1966), cô được công chúng biết đến nhiều nhất với vai trò là nữ diễn viên, cựu người mẫu, nhà sản xuất phim người Mexico-Mỹ.

Cô bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình tại Mexico với các vai diễn trên truyền hình như vai Teresa và sự xuất hiện trong phim El Callejón de los Milagros (vai Miracle Alley) đã giúp cô giành giải đề cử Ariel. Năm 1991, cô gia nhập Hollywood và trở nên nổi tiếng với các vai diễn trong phim: Desperado (1995), Dogma (1999), và Wild Wild West (1999).

Vai diễn nổi bật nhất của cô từ trước tới giờ đó là vai nữ chính: họa sĩ Frida Kahlo người Mexico trong phim 'Frida' (2002), vai nữ chính này đã giúp cô giành đề cử giải Oscar, BAFTA, Screen Actors Guid, Quả cầu vàng cho hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Bộ phim đã nhận được sự đón nhận của đông đảo quần chúng trên nước Mỹ cũng như toàn thế giới và mang lại thành công lớn trong kinh doanh thương mại. Bên cạnh đó, cô từng chiến thắng giải Daytime Emmy cho hạng mục Outstanding Directing cho vai diễn trong phim The Maldonado Miracle (2004) và đề cử giải Emmy cho hạng mục Outstanding Guest Actress trong Series phim hài 'Ugly Betty' (2007).