Michael Winterbottom

Michael Winterbottom

Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Michael Winterbottom:

Chuyến Đi Đến Tây Ban Nha - 2017

TIỂU SỬ Michael Winterbottom

Michael Winterbottom sinh ngày 29 tháng 3 năm 1961 tại Blackburn, Lancashire, Anh. Ông là một đạo diễn và nhà sản xuất, nổi tiếng với các bộ phim như A Mighty Heart (2007) và The Killer Inside Me (2010).

Anh bắt đầu công việc đầu tiên tại đài truyền hình Anh sau khi tốt nghiệp, sau đó cơ duyên đã dẫn dắt anh chuyển hoàn toàn sang sự nghiệp làm phim. Một trong số ba bộ phim xuất sắc nhất Welcome to Sarajevo, Wonderland và 24 Hour Party People— đã được công chiếu và tham dự lễ trao giải Palme d'Or tại liên hoan phim Cannes.

Winterbottom thường hợp tác với dàn diễn viên quen thuộc, rất nhiều gương mặt xuất hiện khá thường xuyên trong các bộ phim của anh như: Shirley Henderson, Paul Popplewell, John Simm, Steve Coogan, Rob Brydon, Raymond Waring và Kieran O'Brien.

Sự nghiệp đạo diễn phim truyền hình của Winterbottom bắt đầu bằng một cuốn phim tài liệu về Ingmar Bergman và một tập trong series phim truyền hình trẻ em năm 1989. Năm 1991, anh tham gia chỉ đạo sản xuất các tập của show truyền hình Anh, bao gồm 4 phần của series thiếu nhi Time Riders và một tập của Boon.