Lin Shaye

Lin Shaye

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lin Shaye:

Matchmaker Santa - 2012

TIỂU SỬ Lin Shaye

Linda "Lin" Shaye là một diễn viên điện ảnh, sân khấu và truyền hình Mỹ. Shaye sinh ra ở Detroit, Michigan. Bà là con gái của Dorothy làm nghệ nội trợ và Max Mendle Shaye, một họa sĩ và chủ tiệm siêu thị. Anh trai của bà là giám đốc bộ phim Robert Shaye. Gia đình Lin Shaye là người Do thái.

Shaye học diễn xuất tại đại học Michigan. Bà đóng vai trong nhiều tác phẩm của trường đại học, bao gồm "Bye Bye Birdie" và "On The Town". Sau khi tốt nghiệp ngành thạc sỹ Mỹ thuật, bà chuyển tới New York để xuất hiện trong các bộ phim ngoài sân khấu Broadway. Năm 1977, bà đến Los Angeles để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất của mình.

Năm 1975, bà bắt đầu với một vai nhỏ trong bộ phim "Hester Street" cùng số bộ phim và chương trình truyền hình khác như "Jack Nicholson" (1978), bốn bộ phim "The Long Riders", "Brewster's Millions", "Extreme Prejudice" và "Last Man Standing" đều của đạo diễn Walter Hill.

Lin Shaye còn được xem như là một nữ hoàng phim kinh dị bởi diễn xuất thành công trong rất nhiều bộ phim kinh dị kinh dị "A Nightmare on Elm Street", "Critters", "Insidious", "Dead End", "2001 Maniacs" và phần tiếp theo của nó "2001 Maniacs: Field of Screams", "Alone in the Dark", "Amityville".... Lin Shaye cũng được biết đến với vai diễn hài hước trong bộ phim của anh em đạo diễn Farrelly, bao gồm "Dumb and Dumber", "Kingpin" và "There 's Something About Mary".

Shaye đã kết hôn hai lần. Người chồng đầu tiên của bà mất vào năm 1968. Năm 1988, bà kết hôn cùng nam diễn viên Clayton Landey.