Keenen Ivory Wayans

Keenen Ivory Wayans

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Keenen Ivory Wayans:

Người Tý Hon - 2006

TIỂU SỬ Keenen Ivory Wayans

Keenen Ivory Wayans, Sr. (sinh ngày 8 tháng 6 năm 1958) là một diễn viên, diễn viên hài, nhà làm phim người Mỹ. Ông là thành viên của Wayans Family.

Wayans sinh ra và lớn lên ở thành phố New York. Ông là con trai của Howell Stouten Wayans, quản lý siêu thị và Elvira Alethia (Green), một người nội trợ và nhân viên xã hội.

Keenen Ivory Wayans theo học tại đại học Tuskegee chuyên ngành kỹ thuật. Ông thường giải trí cho bạn bè của mình ở trường đại học với những câu chuyện hài hước được dựng lên về cuộc sống ở New York. Một học kỳ trước khi tốt nghiệp, ông bỏ học để tập trung vào hài kịch. Trong buổi biểu diễn đầu tiên tại The Improv ở New York, Wayans gặp Robert Townsend, người đã giúp ông tìm hiểu về diễn viên hài. Wayans chuyển đến Los Angeles vào năm 1980 và trở thành một diễn viên chuyên nghiệp.

Keenen Ivory Wayans lần đầu tiên trở nên nổi tiếng với tư cách là người dẫn chương trình và đồng sáng tạo ra loạt phim hài In Living Color vào thập niên 1990-1994. Ông đã sản xuất, đạo diễn và viết một số lượng lớn các bộ phim, bắt đầu với Hollywood Shuffle vào năm 1987, Scary Movie (2000)- bộ phim có doanh thu cao nhất từng được đạo diễn bởi một người Mỹ gốc Phi, I'm Gonna Git You Sucka (1998), A Low Down Dirty Shame (1994)... Gần đây nhất, ông vào vai một thẩm phán cho mùa thứ tám của bộ phim Last Comic Standing.

Từ năm 1997 đến năm 1998, ông chủ trì chương trình nói chuyện The Keenen Ivory Wayans Show.