Johnny Trí Nguyễn

Johnny Trí Nguyễn

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Johnny Trí Nguyễn:

Vú Em Tập Sự - 2017

TIỂU SỬ Johnny Trí Nguyễn

Chàng trai đến từ Bình Dương - Johnny Trí Nguyễn sinh ngày 16 tháng 1, 1974 là một nam diễn viên điện ảnh người Mỹ gốc Việt. Anh cùng gia đình (cha, mẹ và anh, chị) đi định cư ở Los Angeles, California, Mỹ vào năm 1982, sau đó lấy tên tiếng Anh là Johnny Trí Nguyễn. Từ nhỏ, Johnny Trí Nguyễn đã được học võ vì gia đình anh có truyền thống võ học. anh để lại ấn tượng với khán giả qua các vai nam chính trong các phim võ thuật như là Dòng máu anh hùng, Bẫy rồng và Bụi đời Chợ Lớn. Ngoài ra, anh cũng có lối diễn xuất hài hước trong các phim hài Hồn Trương Ba, da hàng thịt, Nụ hôn thần chết và Cưới ngay kẻo lỡ.

Anh kết hôn với ca sĩ Việt Thy (Vũ Lynn Cathy) vào năm 2000 và có 2 con gái: Minh Trang Hailey và Thanh An Tailor. Trước đây, Johnny Trí Nguyễn (với nghệ danh cũ Minh Trí) cùng vợ có làm ca sĩ độc quyền cho Trung tâm Vân Sơn và có phát hành 1 CD là Asian Girls với những bài hát Anh-Việt do Trí viết lời như Vietnamese Boy, Ánh mắt đưa tình, One Night in Saigon...Cả 2 đã ngừng chung sống với nhau từ năm 2008.

Anh chính là em trai của đạo diễn Việt kiều Charlie Nguyễn, hai anh em của Trí cùng diễn viên Dustin Nguyễn với danh hài Vân Sơn đều là cháu ruột của NSƯT Nguyễn Chánh Tín.