Gwyneth Paltrow

Gwyneth Paltrow

Ca sĩ , Nhạc sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Gwyneth Paltrow:

Avengers: Hồi Kết - 2019

TIỂU SỬ Gwyneth Paltrow

Gwyneth Paltrow là một nữ diễn viên, ca sĩ và nhạc sĩ người Mỹ.

Bố của Gwyneth là đạo diễn, nhà viết kịch bản và nhà sản xuất phim truyền hình và điện ảnh Bruce Paltrow. Còn mẹ của cô là nữ diễn viên Blythe Danner, người từng đoạt các giải thưởng Emmy và Tony. 

Cha cô là người Do Thái, gia đình di cư từ Belarus và Ba Lan, trong khi mẹ của cô là người gốc Đức, và cũng có tổ tiên là người Anh. Paltrow có một người cha vĩ đại, ông nội, là một giáo sĩ Do Thái ở Nowogrod, Ba Lan, và là hậu duệ của "Paltrowicz" gia đình nổi tiếng của giáo sĩ Do Thái từ Kraków, mà hậu duệ nổi tiếng nhất là R. David Halevi Segal.  Em trai của Paltrow là đạo diễn và biên kịch Jake Paltrow. Nửa người anh em họ của cô là nữ diễn viên Katherine Moennig (thông qua mẹ của cô). Cô là một người em họ thứ hai của cựu nghị sĩ Mỹ Gabrielle Giffords (thông qua người cha của cô). Người chú của cô là ca sĩ opera và diễn viên Harry Danner.

Paltrow đã lớn lên ở Santa Monica, nơi cô học trường Crossroads trước khi đăng ký vào trường Spence ở thành phố New York. Sau đó, cô theo học một thời gian ngắn nhân chủng học tại Đại học California, Santa Barbara, trước khi bỏ học để theo nghiệp diễn. Cô là con gái nuôi của Talavera de la Reina (Tây Ban Nha), nơi năm 15 tuổi cô đã dành một năm như là một sinh viên trao đổi và học nói tiếng Tây Ban Nha.

Ngày 5 tháng 12 năm 2003, Gwyneth kết hôn với ca sĩ Chris Martin (thuộc nhóm nhạc rock Coldplay của Anh). Năm tháng sau, vào ngày 14 tháng 5 năm 2004, tại London, Gwyneth sinh hạ một cô con gái và đặt tên là Apple Blythe Alison Martin.

Năm 1998, Gwyneth Paltrow giành giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai chính trong bộ phim Shakespeare in Love (Shakespeare đang yêu) của đạo diễn John Madden. Vẫn với vai diễn này, Paltrow tiếp tục giành giải Quả cầu vàng cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong thể loại phim nhạc kịch.

Năm 2016 Gwyneth Paltrow và Chris Martin chia tay nhau.