Đức Thịnh

Đức Thịnh

Viết kịch bản , Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Đức Thịnh:

Taxi, Em Tên Gì? - 2016

TIỂU SỬ Đức Thịnh

Đỗ Đức Thịnh sinh năm 1975 là một đạo diễn, diễn viên nổi tiếng của Việt Nam. Đức Thịnh là đạo diễn phim Madai Scandal: Bí mật thảm đỏ...nổi tiếng được công chúng đón nhận. Đức Thịnh cũng là diễn viên tham gia nhiều bộ phim. Với công chúng, Đỗ Đức Thịnh là một trong số không nhiều những đạo diễn trẻ bản lĩnh và tiềm năng, đang lãnh nhận sứ mệnh của thế hệ mình trong việc kế thừa và phát triển những tinh hoa của nền kịch nghệ nước nhà.

Tình yêu sân khấu thấm vào cậu út Đỗ Đức Thịnh trong gia đình trung lưu gồm 12 anh chị em từ khi cậu mới học lớp 6. Trong khi các bạn cùng trang lứa thích ca hát, nhảy nhót thì anh say mê các vở kịch truyền hình. Thịnh thuộc nằm lòng các câu thoại của vở diễn Lôi vũ, Điểm hẹn vùng ven, nhớ từng cử chỉ của nhân vật do nghệ sĩ Thanh Hoàng, Hồng Vân, Hồng Đào thể hiện. Anh chị của Đức Thịnh phải thốt lên: “Sao thằng bé lại có sở thích già thế nhỉ”. Tuy nhiên tài lẻ phát tiết trước tiên ở anh không phải diễn xuất mà là chơi đàn. Nhờ chăm chỉ bưng bê đồ nhậu cho bác hàng xóm chơi guitar giỏi mà anh học lóm được và chơi thành thạo. 

Tốt nghiệp cấp ba, Đức Thịnh thi vào ngành Kế toán, trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đúng như mong ước của gia đình. Thế nhưng, cái duyên nghệ thuật giúp đổi hướng con đường nghề nghiệp của anh một cách dễ dàng và tình cờ. Sau một năm học cao đẳng, Đức Thịnh đăng ký thi vào trường Sân khấu Điện ảnh TP. HCM vì muốn ủng hộ tinh thần bạn thân Cao Minh Đạt. Thi và đậu đều ngẫu hứng, lại có sẵn sở thích với sân khấu và chút tò mò của tuổi trẻ, Đức Thịnh vào học thật. Trở thành bạn cùng khóa với Việt Hương, Tiết Cương, Thúy Nga… Đức Thịnh là mảng màu khác hẳn. 

Thầy Trần Minh Ngọc đánh giá cao diễn xuất của anh vì trong diễn xuất có tư duy đạo diễn. Bài tốt nghiệp của Đức Thịnh chỉ dài 5 phút nhưng anh đã chứng tỏ khả năng diễn xuất và tư duy vấn đề sâu. Diễn cảnh anh chàng ngồi đợi bạn gái thì nhiều người sẽ diễn tả sự nóng ruột là đi lại, đứng lên ngồi xuống thấp thỏm nhưng Đức Thịnh thì khác. Anh ngồi im lặng một chỗ, xung quanh có nhiều tàn thuốc lá và điếu thuốc hút dở đang nghi ngút khói trên sàn. Kết quả là Đức Thịnh tốt nghiệp xuất sắc.

Đỗ Đức Thịnh là trụ cột của sân khấu Phú Nhuận (TP.HCM). Anh cũng quen và yêu diễn viên Thanh Thúy ở đây, 3 năm sau họ kết hôn. Đây là một mối tình đẹp mà điểm xuất phát và đích đến đều nằm trên một đường đua của hai người làm nghệ thuật nhiều tâm huyết.