Dario Argento

Dario Argento

Viết kịch bản , Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Dario Argento:

Argento's Dracula 3D - 2013
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ Dario Argento

Dario Argento (sinh ngày 07/09/1940) là một đạo diễn, nhà sản xuất và biên kịch phim người Ý. Ông khá nổi tiếng trong giới làm phim với các thể loại phim kinh dị, đặc biệt ở thể loại phụ với tên gọi giallo và ông có một sức ảnh hưởng lớn tới những bộ phim kinh dị hiện đại của Ý.

Argento sinh ra và lớn lên tại Rome, thủ đô nước Ý. Ông là con trai của nhà sản xuất và giám đốc điều hành Salvatore Argento, mẹ ông là một nhiếp anh gia người Brazil, bà Elda Luxardo. Ông bắt đầu sự nghiệp điện ảnh ngay từ khi còn ngồi trên ghế trung học, với vai trò nhà phê bình, biên tập cho các tạp chí thời đó.

Argento không theo học đại học và tham gia bầu cử, thay vào đó ông đã khởi nghiệp với vai trò nhà bình luận và biên tập cho tờ báo Paese Sera. Trong khi làm việc tại đây, ông cũng bắt đầu thử sức với công việc biên kịch. Một trong những tác phẩm nổi bật nhất của ông là giành cho Sergio Leone; ông và Bernardo Bertolucci đã cộng tác cùng nhau cho ra mắt kịch bản về bộ phim kinh điển Phương Tây Once Upon a Time.