Charlie Day

TIỂU SỬ Charlie Day

Charles Peckham Day sinh ra ở New York City, NY, và lớn lên ở Middletown, Rhode Island. Cả cha mẹ ông đều là giáo viên âm nhạc - mẹ ông, Mary (Peckham), là một giáo viên dạy piano, và cha của ông, Tiến sĩ Thomas Charles Day, là giáo sư âm nhạc tại Đại học Salve Regina ở Newport, Rhode Island. Charlie biết chơi cả piano và guitar. Trong ông có ba dòng máu Ý  Ireland, và Anh.

Ông học tại Merrimack College ở Massachusetts, chuyên ngành lịch sử nghệ thuật. Sau khi tốt nghiệp, ông tham gia diễn xuất trên sân khâu liên hoan phim Williamstown cùng với một số vai diễn nhỏ trên truyền hình. Ông kiếm thêm thu nhập bằng cách làm bồi bàn và trực điện thoại cho một công ti bán hàng qua điện thoại. Ông tìm được người đại diện đầu tiên của mình sau khi biểu diễn một điệu hát blues đầy vui nhộn mà ông tự sáng tác trong một đêm ca nhạc.

Sự kiện mang tính đột phá trong đời ông diễn ra vào năm 2005, sau khi ông đăng tải một video mà ông cùng những người bạn là Rob McElhenney và Glenn Howerton tự quay. Đoạn video đó cuối cùng đã trở thành một hit series It's Always Sunny in Philadelphia (2005). Ngoài việc tham gia làm diễn viên, Charlie cũng là nhà sản xuất điều hành và là một trong những người viết kịch bản. Vai diễn đột phá của ông là vai Dale Arbus trong phim Horrible Bosses (2011).

Ông hiện đang sống ở Los Angeles cùng vợ của mình.