Bradley Cooper

Bradley Cooper

Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Bradley Cooper:

End Game Avengers - 2019

TIỂU SỬ Bradley Cooper

Bradley Cooper Charles (sinh ngày 05 Tháng 1 năm 1975) là một diễn viên và nhà sản xuất Mỹ. Anh là một trong những diễn viên được trả lương cao nhất thế giới, và đã được đề cử cho nhiều giải thưởng, trong đó có bốn giải Oscar, hai Giải BAFTA và hai giải Quả cầu vàng. 

Bradley Cooper Charles đã được sinh ra tại Philadelphia, Pennsylvania. Mẹ ông, Gloria (Campano), là người gốc Ý, và làm việc cho một đài NBC địa phương. Cha của ông, Charles John "Charlie" Cooper, người gốc Ailen, là một môi giới chứng khoán. Ông có một người chị gái, Holly. Ngay sau khi Bradley tốt nghiệp từ chương trình tiếng Anh danh dự tại tại Đại học Georgetown vào năm 1997, ông chuyển đến thành phố New York để ghi danh vào các chương trình Thạc sĩ Mỹ thuật tại Actors Studio Drama học tại Đại học New School.Cooper đăng kí học chương trình MFA tại Actors Studio, thành phố New York vào năm 2000.

Sự nghiệp của anh bắt đầu với vai trò khách mời trong bộ phim truyền hình Sex and the City vào năm 1999 và bộ phim đầu tay của anh đến hai năm sau đó trong Wet Hot American Summer. Anh lần đầu tiên được công nhận khi vào vai Will Tippin trong show truyền hình spy-action Alias (2001-2006), và đạt được những thành công nhỏ với vai diễn phụ trong bộ phim hài Wedding Crashes (2005). vai diễn đột phá của anh đến vào năm 2009 với The Hangover, một bộ phim hài thương mại thành công khi hai phần tiếp theo trong năm 2011 và 2013 được sản xuất. Năm 2011, Cooper đã được mệnh danh là ‘Người đàn ông quốc tế của năm’ bởi Tạp chí GQ và ‘Người đàn ông quyến rũ nhất’ bởi People. chân dung của một nhà văn đấu tranh trong bộ phim Limitless (2011) và một sĩ quan cảnh sát tân binh trong bộ phim truyền hình tội phạm The Place Beyond the Pines (2012) của Cooper đã thu hút sự khen ngợi từ các nhà phê bình. Anh đã đạt được thành công lớn hơn với bộ phim hài lãng mạn Playbook (2012), bộ phim hài tội phạm da đen Hustle (2013), và các bộ phim tiểu sử American Sniper (2014). Với việc diễn xuất của mình trong những bộ phim này, Cooper đã được đề cử giải Oscar cho Nam diễn viên xuất sắc nhất (Silver Linings PlaybookAmerican Sniper), và Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (American Hustle). anh cũng chia sẻ trong các đề cử của American Sniper cho giải Oscar cho Phim hay nhất. Cooper đã trở thành diễn viên thứ mười nhận được một đề cử giải Oscar trong ba năm liên tiếp. Trong năm 2014, anh hoá thân Joseph Merrick trong một nhà hát Broadway của The Elephant Man, nhận được một đề cử cho giải thưởng Tony cho Nam diễn viên xuất sắc nhất trong một vở kịch. Tạp chí Time đã gọi anh là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới trong năm 2015.