Aoi Miyazaki

Aoi Miyazaki

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Aoi Miyazaki:

Cún Cưng Của Tôi - 2005

TIỂU SỬ Aoi Miyazaki

Aoi Miyazaki sinh ngày 30 tháng 11 năm 1985 là nữ diễn viên người Nhật. Cô nổi tiếng với vai chính trong các phim Nana và Virgin Snow. Anh trai của cô, Miyazaki Masaru, cũng là một diễn viên, hai người cùng đóng chung trong phim Hatsukoi.

Miyazaki đến với ngành giải trí rất sớm khi cô mới chỉ 4 tuổi. Lúc đầu cô chủ yếu xuất hiện trong các bản tin quảng cáo trên TV hoặc trên các tạp chí, thỉnh thoảng cô đóng một số vai phụ trong các bộ phim truyền hình. Cô lần đầu chạm ngõ điện ảnh với vai diễn trong bộ phim Ano Natsu no Hi, khi đó cô mới chỉ 14 tuổi.

Cũng vào tuổi 14, Miyazaki thu hút sự chú ý của làng điện ảnh thế giới khi cô xuất hiện trong phim Eureka của đạo diễn Shinji Aoyama. Bộ phim thắng giải International Federation of Film Critics tại Liên hoan phim Cannes năm 2000, sau đó cô được trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Japanese Professional Movie Awards. Trong năm 2003, cô cũng xuất bản đĩa đơn đầu tiên The Little Prince.

Sau đó, Miyazaki còn thắng thêm giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Cinemanila cho diễn xuất của cô trong phim Harmful Insect.