Amos Lavi

Amos Lavi

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Amos Lavi:

TIỂU SỬ Amos Lavi

Amos Lavi (tiếng Isarel: עמוס לביא; 1953 - 9/11/2010) là một diễn viên điện ảnh và diễn viên điện ảnh Israel. Ông đã giành được ba giải Ophir cho vai diễn ông đóng trong phim Sh'Chur, Nashim và Zirkus Palestina.

Lavi sinh ra ở Libya năm 1953. Lavi di cư sau đó sang Israel cùng gia đình chuyển đến Kiryat Gat. Năm 1973, trong Chiến tranh Yom Kippur, Lavi đã tham gia vào cuộc chiến trong lực lượng dự bị của IDF, và bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương sau chiến tranh. Trong thời gian phục hồi của mình, ông được mời nghiên cứu về diễn xuất. Vào đầu những năm 1980, Lavi tốt nghiệp từ trường diễn xuất tại Học viện Công nghệ và Nghệ thuật Kibbutzim.

Bộ phim đầu tiên của ông là Ma'agalim (1980). Hai năm sau, Lavi đã tham gia bộ phim Ot Kain (1982) của Eran Preis do đạo diễn Uri Barbash đạo diễn. Năm 1983, ông đóng vai chính trong bộ phim truyền hình Michel Ezra Safra và Sons của Amnon Shamosh và bộ phim Green. Năm 1984, ông đóng trong bộ phim Ani Vehami'ahav Shel Isht.

Năm 1985, Lavi tham gia bộ phim Banot (do Assi Dayan viết) cùng với Hana Azoulay Hasfari và trong bộ phim Ad Sof Halaylah. Cùng năm đó ông tham gia sản xuất bộ phim Goodbye, New York của Amos Kollek của Mỹ. Năm 1986, ông tham gia bộ phim Flash bên cạnh Nitza Shaul, trong Unsettled Land do Uri Barbash chỉ đạo, và Himmo Melech Yerushalaim.

Vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990, Lavi đã tham gia vào một số bộ phim của Israel. Ngoài ra ông còn tham gia bộ phim Zarim Balayla cùng với Yael Abecassis. Năm 1993, ông cùng với Ronit Elkabetz và Gila Almagor tham gia bộ phim Sh'Chur, và ông đã được trao giải Ophir. Năm 1994, ông tham gia bộ phim Driks 'Brother do đạo diễn Doron Sabri đạo diễn. Năm 1995, ông đóng vai chính trong bộ phim truyền hình của Israel, Ha-Mone Dofek. Năm 1996, ông đóng vai chính trong bộ phim Kesher Dam của Yaky Yosha và bộ phim Nashim của Moshe Mizrahi, và được trao giải Ophir. 

Năm 1997, ông cùng với Nathan Zahavi tham gia trong bộ phim Shabazi và trong series truyền hình 300. Năm 1998, ông tham gia bộ phim Dangerous Acts của Shemi Zarhin cùng với Moshe Ivgy và Gila Almagor. 

Năm 2003, anh xuất hiện trong Ha-Chatzer, trong vai Rebbe, và bộ phim Alila của Amos Gitai. Năm 2006, ông tham gia vào mùa thứ ba của bộ phim truyền hình hàng tuần Israel, Our Song trong vai Aryeh Weiss. Trong năm 2008, ông đã tham gia vào mùa thứ hai của bộ phim truyền hình dành cho trẻ em của Israel, The Island.