Alan Rickman

Alan Rickman

Diễn viên
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

TIỂU SỬ Alan Rickman

Alan Sidney Patrick Rickman (21 tháng 2 năm 1946 – 14 tháng 1 năm 2016) là một diễn viên người Anh. Ông là một diễn viên sân khấu vừa hiện đại và cổ điển. Vai diễn ấn tượng nhất của ông là vai Vicomte de Valmont trong Les liaisions dangereuses, và được đề cử giải giải thưởng Tony cho diễn viên kịch nam xuất sắc. Một trong những vai diễn đáng nhớ của ông và cũng là vai diễn được biết đến nhiều nhất là Giáo sư Severus Snape trong loạt phim Harry Potter.

Rickman sinh ra ở Nam Hammersmith, Luân Đôn, Anh, trong 1 gia đình công nhân và là con trai của ông Margaret Doreen Rose (Bartlett) và bà Bernard Rickman. Cha của ông là một người Ai Len theo đạo Công giáo và mẹ ông là một người xứ Wales theo Phong trào Giám lý. Gia đình ông có 4 người con bao gồm người anh cả David (sinh năm 1944) làm thiết kế đồ họa, một người em trai Michael (sinh năm 1947) làm huấn luyện viên quần vợt và người em gái út Sheila (sinh năm 1950).

Bố của ông mất năm ông 8 tuổi, để lại người mẹ đơn thân cùng 4 đứa con. Bà ấy tái hôn nhưng lại ly hôn với chồng mới sau 3 năm. Ông rất giỏi về thư pháp và vẽ tranh bằng màu nước. Ông tỏ ra là 1 người đam mê nghệ thuật khi tốt nghiệp tại trường Đại Học Nghệ thuật Hoàng Gia Anh và mơ ước trở thành 1 nghệ sĩ vẽ đồ họa. Năm 26 tuổi, Alan giành được 1 giải thưởng Royal Academy of Dramatic Art nơi ông đã làm ở đó trong 3 năm. Sau đó, Alan bắt đầu tham gia đóng kịch và tỏ ra là diễn viên triển vọng. Và khán giả trên thế giới bắt đầu biết đến cái tên Alan Rickman qua một trong những bộ phim hành động xuất sắc nhất của thập niên 90 và mọi thời đại, đó là Die Hard – Đương đầu với thử thách cùng siêu sao Bruce Willis.

Trước khi qua đời, ông đã tiết lộ rằng ông đã kết hôn với người yêu thời trẻ là bà Rima Horton (một ủy viên hội đồng Đảng Lao động), họ làm đám cưới bí mật ở New York, Hoa Kỳ vào năm 2012. Hai người gặp nhau từ năm 18 tuổi và đã sống chung với nhau từ năm 1977 đến khi ông qua đời năm 2016.