Thông tin phim Căn Phòng

Đạo diễn: Lenny Abrahamson
Thể loại: Tiểu sử
Thời lượng: 118 phút
Xuất xứ: Âu - Mỹ
Số tập: 0 tập
Nội dung:

Bộ phim là câu chuyện ở Akron, Ohio, Joy (24 tuổi) và đứa con trai 5 tuổi của cô Jack sống trong một nhà kho bẩn thỉu - nơi họ gọi là Căn Phòng. Họ dùng chung một chiếc giường, toilet, bồn tắm, vô tuyến và nhà bếp, chiếc cửa sổ duy nhất giúp có ánh sáng bên ngoài. Họ bị giam bởi người đàn ông được gọi là Nick Già, người là bố ruột của Jack, người đã bắt cóc Joy bảy năm trước, và hiếp dâm cô thường xuyên trong khi Jack ngủ trong tủ quần áo. Cô cố gắng sống lạc quan vì con trai, nhưng cũng thỉnh thoảng bị buồn bực và bị kém dinh dưỡng. Cô khiến Jack tin rằng chỉ có Căn Phòng và những thứ bên trong là "có thật", và những thứ ngoài thế giới chỉ có trên ti vi.

Nick Già nói với Joy lão đã bị mất việc và dọa rằng hắn có thể sẽ mất khả năng chu cấp cho họ trong tương lai. Khi Joy phản ứng tiêu cực, hắn cắt nhiệt và điện trong phòng. Joy quyết định sẽ kể cho Jack về thế giới bên ngoài: nhưng Jack không tin và cảm thấy khó hiểu, nhưng cuối cùng cũng bị tò mò về nó. Joy bảo Jack giả vờ ốm, hy vọng rằng Nick Già sẽ đưa cậu đến bệnh viện nơi cậu có thể chạy trốn, nhưng Nick Già nói rằng hắn sẽ quay lại ngày hôm sau với thuốc kháng sinh.

Joy bọc Jack trong tấm thảm và để Jack giả vờ chết với hy vọng Nick Già sẽ đưa cậu khỏi Căn Phòng. Mắc mưu, Nick Già để Jack vào thùng xe tải và lái xe qua khu vực dân cư. Mặc dù bị choáng ngợp bởi trải nghiệm đầu tiên với thế giới bên ngoài, Jack nhảy khỏi chiếc xe và thu hút sự chú ý của một người qua đường. Cảnh sát đi tới và cứu Jack. Dựa trên trí nhớ của cậu về Căn Phòng và những gì Joy nói cho cậu, cảnh sát tìm thấy Joy và cứu cô. Nick Già bị bắt, Joy và Jack được đưa đến bệnh viện.

Đoàn tụ với gia đình, Joy khám phá được rằng cha mẹ cô đã ly dị và mẹ cô đã có người tình mới, Leo. Cô cùng Jack trở về nhà nơi mẹ cô và Leo sống. Bố cô không thể chấp nhận Jack và rời đi. Jack chật vật để thích nghi với cuộc sống ở thế giới lớn hơn, chỉ nói chuyện với mẹ cậu và bày tỏ mong muốn trở về Căn Phòng. Joy tức giận và buồn bã, cô cãi nhau với mẹ và bỏ lịch hẹn với bác sĩ. Cô đồng ý phỏng vấn cho truyền hình, nhưng mất bình tĩnh khi phóng viên hỏi về quyết định giữ Jack lại trong căn phòng sau khi cậu được sinh ra, trong khi cô có thể bảo Nick Già đưa Jack đến một nơi cậu có thể được tìm thấy. Cô cố tự tử và phải nhập viện.

Jack bắt đầu quen với cuộc sống mới. Cậu trở nên thân thiết với gia đình mới và chú chó của Leo - Seamus, và kết bạn với cậu bạn cùng tuổi. Tin rằng mái tóc dài của cậu sẽ cho Joy thêm sức mạnh để hồi phục, Jack đưa tóc cho bà của cậu cắt để cậu có thể gửi cho mẹ. Joy trở về nhà và cảm ơn Jac vì đã cứu cô một lần nữa.

Theo yêu cầu của Jack, họ thăm Căn Phòng một lần cuối, với sự theo sát của cảnh sát. Jack cảm thấy bối rối vì đồ đạc của họ đã được đưa đi để làm bằng chứng, và cậu thấy căn phòng đã thu lại, và đó như một nơi khác khi cánh cửa được mở. Cậu và Joy tạm biệt Căn Phòng và rời đi.