Zoe Saldana

Zoe Saldana

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Zoe Saldana:

I Kill Giants - 2017
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Zoë Saldana-Perego (19/06/1978), nữ diễn viên và vũ công người Mỹ được biết đến với nghệ danh Zoë Saldana. Lần đầu tiên cô xuất hiện trước công chúng đó là sự tham gia diễn xuất với vai trò vũ công cùng nhóm FACES theater group, tiếp sau đó là một vai diễn nhỏ trong vở Law & Order (1999).

Sự nghiệp phim ảnh của cô bắt đầu một vài năm sau đó với vai vũ công ballet với nhiều rắc rối trong bộ phim Center Stage (2000), và vai diễn trong phim Crossroads (2002). Vai diễn giúp cô lần đầu thu hút được sự chú ý từ khán giả là vai Anamaria trong phim Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl (2003). Tháng 08/2016, cô lọt vào top thứ 65 trong số những ngôi sao có thu nhập cao nhất Bắc Mỹ, với tổng doanh thu hơn 2.2 tỷ USD.
Bước đột phá mới trong sự nghiệp diễn xuất của cô là vai Nyota Uhura trong phim Star Trek (2009) và Neytiri trong phim James Cameron's Avatar (2009). Bộ phim Avatar đã giúp cô đón nhận được rất nhiều phê bình tích cực từ giới chuyên môn cũng như đông đảo khán giả, và là bộ phim mang lại doanh thu lớn nhất từ trước tới giờ trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Saldana tiếp tục thành công hơn nữa với các vai diễn trong phim: Colombiana (2011), Guardians of the Galaxy (2014), Star Trek sequels, Star Trek Into Darkness (2013), và gần đây nhất là Star Trek Beyond (2016).

Saldana sinh ra và lớn lên tại Passaic, New Jersey. Cha cô là người gốc Phi, Dominica, còn mẹ cô là người Puerto Rico. Saldana mang trong mình hai dòng máu, kết hợp giữa Châu Phi và Haiti. Cô rất tự hào về dòng máu Phi của mình, cô từng nói "Cô luôn luôn tôn trọng và tự hào về màu da của mình, dù cho mọi người có kì thị hay phản ứng dữ dội về điều đó". Phần lớn thời thơi ấu gia đình cô sinh sống tại Jackson Heights, New York. Cô lớn lên trong môi trường song ngữ, tiếng anh và tiếng Tây Ba Nha. Cô có hai người em gái là Cisely và Mariel, và một anh trai tên Nipo, thường được biết đến với biệt danh "Nipo 809", anh là một nhà sản xuất và nghệ sĩ người Dominica. Cha cô đã mất trong một vụ tai nạn xe hơi khi cô lên 9 tuổi, sau đó cô cùn mẹ chuyển tới sống tại Cộng hòa Dominica. 

  • Vin Diesel, Chris Pratt, Zoe Saldana, và Dave Bautista trong phim Guardians of the Galaxy (2014)
  • Zoe Saldana trong phim What to Watch (2013)
  • Mark Ruffalo và Zoe Saldana trong phim Infinitely Polar Bear (2014)
  • John Carroll Lynch và Zoe Saldana trong series phim hài Bang! Bang! (2012)
  • Zoe Saldana trong phim Star Trek Beyond (2016)
  • Zoe Saldana trong phim Star Trek Beyond (2016)
  • Ben Affleck và Zoe Saldana trong phim Live by Night (2016)
  • Ben Affleck và Zoe Saldana trong phim Live by Night (2016)
  • Zoe Saldana trong phim Live by Night (2016)