Yvette Wilson

Yvette Wilson

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Yvette Wilson:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Yvette Renee Wilson (sinh ngày 6 tháng 3 năm 1964 - mất ngày 14 tháng 6 năm 2012) là một diễn viên hài và diễn viên người Mỹ.

Trước khi bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành giải trí, Wilson đã theo học tại trường đại học San Jose State và chuyên ngành về truyền thông. Wilson lần đầu tiên tham gia bộ phim hài khi cô đã thua cược với người bạn của mình và phải biểu diễn như một diễn viên hài tại câu lạc bộ của họ. Cô quyết định kiếm sống bằng hài kịch kể từ đó.

Wilson được biết đến nhiều nhất với vai diễn Andell Wilkerson, chủ tiệm bán hàng địa phương trên bộ phim sitcom Moesha UPN (1996-2001) và vai diễn trong The Parkers (1999-2004). Cô đã xuất hiện trong nhiều bộ phim hài khác như House Party 3, Friday, Def Comedy Jam của đạo diễn Russell Simmons, Poetic Justice với sự tham gia của Janet Jackson, phim hài Don't Be a Menace to South Central While Drinking Your Juice in the Hood, vai phụ trong bộ phim sitcom Moesha... và vai diễn cuối cùng của Wilson là trong Ganked năm 2005.

Yvette Wilson thành lập công ty riêng của mình có tên Tigobitties Inc. Wilson đã kết hôn với nhà sản xuất thu âm Jerome Harry từ năm 2001 cho đến khi cô qua đời vào năm 2012. Wilson đã chiến đấu với bệnh ung thư cổ tử cung cũng như bệnh thận trong nhiều năm.