Yoona

Yoona

Ca sĩ , Diễn viên
#7 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Yoona:

Nhà Trọ Của Hyori - 2017
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Im Yoon Ah (sinh ngày 30 tháng 5 năm 1990), thường được biết đến với nghệ danh Yoona, là một nữ ca sĩ và diễn viên người Hàn Quốc, thành viên nhóm nhạc nữ Girls' Generation. Gia đình cô gồm bố và một chị gái hơn cô 5 tuổi. Khi còn nhỏ, cô từng mơ ước được trở thành ca sĩ. Năm 2002, Yoona trở thành thực tập sinh của S.M. Entertainment thông qua hệ thống SM Saturday Open Casting Audition. Trước khi ra mắt công chúng, cô đã xuất hiện trong một số video âm nhạc như "Magic Castle" của TVXQ. Năm 2009, Yoona tốt nghiệp trường trung học Daeyoung. Sau đó vào năm 2014, cô cùng Seohyun, một thành viên khác của Girls' Generation, tốt nghiệp trường đại học Dongguk và được trao giải thưởng thành tựu trọn đời. Yoona chính thức ra mắt công chúng với tư cách là thành viên nhóm nhạc nữ Girls' Generation vào tháng 8 năm 2007.

Sự nghiệp diễn xuất của Yoona khởi đầu vào năm 2007 với vai phụ Shin Joo Young trong bộ phim truyền hình 9 Ends, 2 Out. Sau đó có xuất hiện trong bộ phim truyền hình Woman of Matchless Beauty vào tháng 4 năm 2008 và nhận được sự khen ngợi từ nữ diễn viên kỳ cựu Bae Jong Ok. Yoona ghi hình cho bộ phim truyền hình Love Rain vào tháng 9 năm 2011. Tháng 5 năm 2008, Yoona đảm nhận vai chính đầu tiên trong bộ phim truyền hình You Are My Destiny với vai diễn Jang Sae Byuk. Bộ phim đạt tỷ suất người xem lên tới 41,5% và giúp cô được công chúng biết đến một cách rộng rãi. Với vai diễn này, cô đã giành chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất tại hai lễ trao giải KBS Drama Awards lần thứ hai và Baeksang Arts Awards lần thứ 45. Năm 2009, cô đảm nhận vai nữ chính Seo Yoo Jin bên cạnh nam diễn viên Kwon Sang Woo trong bộ phim truyền hình Cinderella Man và nhận được giải Nữ diễn viên phim truyền hình được yêu thích nhất tại lễ trao giải Baeksang Arts Awards lần thứ 46 cho vai diễn của mình.

Năm 2012, Yoona đảm nhận vai nữ chính bên cạnh nam diễn viên Jang Geun Suk trong bộ phim truyền hình Love Rain. Trong phim, một đôi tình nhân gặp nhau vào những năm 1970 nhưng không đến được với nhau và sau đó hai người con của họ lại đem lòng yêu nhau ở thời hiện đại. Mặc dù Love Rain không đạt được tỷ suất người xem cao ở Hàn Quốc, bản quyền phát sóng bộ phim đã được bán cho 12 quốc gia trong đó có Nhật Bản với giá 10 triệu đô la Mỹ, mức giá cao thứ hai trong lịch sử đối với một phim truyền hình của KBS ở thời điểm đó. Diễn xuất của Yoona cũng được đánh giá là có nhiều tiến bộ so với các vai diễn trước đó. Năm 2013, Yoona đảm nhận vai nữ chính Nam Da Jung bên cạnh nam diễn viên Lee Beom Soo trong bộ phim truyền hình hài tình cảm Prime Minister and I. Nội dung phim được lấy cảm hứng từ bộ phim nhạc kịch The Sound of Music. Vai diễn của cô là một nữ phóng viên trẻ đột ngột được đề nghị kết hôn với thủ tướng Hàn Quốc. Mặc dù phim không đạt được thành công về mặt tỷ suất người xem, Yoona đã nhận được giải Nữ diễn viên phim truyền hình ngắn xuất sắc tại lễ trao giải KBS Drama Awards lần thứ 27 cho vai diễn của mình.