Yoon Jong Chan

Yoon Jong Chan

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Yoon Jong Chan:

Én Xanh - 2005

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Yoon Jong Chan (sinh năm 1963) là đạo diễn phim Hàn Quốc. Ông đã chỉ đạo Sorum (2001), Blue Swallow (2005), I Am Happy (2009) và My Paparotti (2013).

Yoon Jong Chan học chuyên ngành phim tại đại học Hanyang, và sau khi tốt nghiệp, ông tham gia đoàn làm phim của Kim Young Bin của Không Emergency Exit (1993) như là một trợ lý đạo diễn. Năm 1995, Yoon đến Hoa Kỳ để theo học đại học Syracuse, nơi ông nhận được bằng MFA trong đạo diễn phim. Trong khi ở Syracuse, ông chỉ đạo ba bộ phim ngắn về trí nhớ và số phận, Playback (1996), Memento (1997), và Views (1999), đã giành được nhiều giải thưởng tại liên hoan phim cả ở Hàn Quốc lẫn nước ngoài. Yoon trở lại Hàn Quốc vào năm 2001, và lần đầu tiên được giảng dạy tại đại học Hoseo. Sau đó ông làm đạo diễn với bộ phim đầu tay Sorum. Về những người bị thiệt hại sống trong một căn hộ chung cư đổ nát (đặc biệt là lái xe taxi, người có quan hệ với một bà nội trợ bị ngã, do Kim Myung Min đóng và Jang Jin Young ), các nhà phê bình địa phương đã ca ngợi Sorum là một phong cách, bầu khí quyển, đầy thách thức và Bộ phim kinh dị viết lách thông minh. Yoon giành giải đạo diễn mới xuất sắc nhất tại giải thưởng nhà phê bình phim Busan và Baeksang Arts Awards, trong khi Sorum giành được ba giải thưởng tại Fantasporto, bao gồm đạo diễn xuất sắc nhất cho Yoon, nữ diễn viên xuất sắc nhất cho Jang và giải thưởng Jury đặc biệt.

Bộ phim tiếp theo của mình, bộ phim tiểu sử Blue Swallow (2005), Yoon một lần nữa làm việc với Jang trong vai trò chủ đạo là Park Kyung Won, một phụ nữ Hàn Quốc phi công tiên phong thực tế cuộc sống người sống trong những năm 1920 và năm 1930 (bộ phim được đặt tên theo yêu Park cánh kép ). Yoon đã chứng minh rằng ông có thể xử lý một dự án kinh phí lớn đầy tham vọng bao gồm 1.100 cảnh quay trên không CGI, và sử dụng 1.000 phụ trang.