Yoo Hana

Yoo Hana

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Yoo Hana:

Thiên Đường Cỏ - 2011

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Tốt nghiệp khoa Kịch nghệ trường Đại học Chung Ang và Khoa điện ảnh trường đại học Yi Shu, Seoul. Yoo Ha Na chọn con đường gia nhập làng giải trí bằng cách gửi hình mình đến các tạp chí. Năm 2006, sau khi khởi nghiệp với một vai diễn nhỏ trong phim điện ảnh "I’m Coming Too", Yoo Ha Na đã khăn gói sang Đài Loan và tham gia vào bộ phim hợp tác Trung – Đài mang tên "Cửa Ra Số 6" với Nguyễn Kinh Thiên và Bành Vu Yến. Ngoài ra, cô còn làm người mẫu minh họa trong video clip "Cối xay gió màu trắng" của nam ca sĩ - diễn viên Đài Loan Châu Kiệt Luân. Đến năm 2007, tên tuổi Yoo Ha Na trở thành hiện tượng mới đối với khán giả của dòng phim thần tượng Đài Loan khi cô thủ vai Hạ Chi Tinh bên cạnh ngôi sao Lâm Chí Dĩnh trong phim "Sợi Dây Chuyền Định Mệnh". Sau đó Yoo Ha Na không tiếp tục ở lại Đài Loan phát triển sự nghiệp mà nhất định quay về quê nhà Hàn Quốc, tìm cơ hội ở chính quê hương mình.

Năm 2008, Yoo Ha Na tham gia phim truyền hình "The First Wife Club" của đài SBS. Bộ phim nhắm vào đối tượng các bà nội trợ này đã đạt được thành công nhất định nên cái tên Yoo Ha Na cũng trở nên quen thuộc hơn với khán giả tại quê nhà. Nhưng phải chờ đến đầu tháng 4 năm 2009, khi phim truyền hình "My Too Perfect Son" phát sóng trên đài KBS, Yoo Ha Na mới thật sự được khán giả Hàn công nhận như một nữ diễn viên đầy triển vọng.

Năm 2010, Yoo Ha Na rời công ty giải trí Eyagi Entertainment, xuất hiện trong hai bộ phim điện ảnh là "Tokyo Taxi" (Hàn Quốc) và "Tập đoàn bà nội cường đạo". Năm 2011, cô góp mặt trong drama "Paradise ranch" với vai phụ Park Jin Young. Với tác phẩm "Lie to me" (Yoon Eun Hye và Kang Ji Hwan đóng chính), Yoo Ha Na chỉ xuất hiện với vai khách mời. Cuối năm đó, Yoo Ha Na lên xe hoa với cầu thủ bóng chày Lee Yong Kyu. Từ đó, cô cũng lui về ở ẩn để dành thời gian chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình.