Yeo Woon Kye

Yeo Woon Kye

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Yeo Woon Kye:

Yêu Nhiều Bao Nhiêu - 2006

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Yeo Woon Kay (25 tháng 2 năm 1940 - ngày 22 tháng 5 năm 2009) là một nữ diễn viên điện ảnh Hàn Quốc và nhân vật truyền hình. Bà nổi tiếng với các bộ phim Hàn Quốc như Money's Warfare, Bad Family và My Name là Kim Sam Soon.

Yeo bắt đầu đóng phim khi đang học trung học. Bà tiếp tục tham gia diễn xuất tại Đại học Korea, nơi bà theo học văn chương. Bà đã trở nên nổi tiếng với công việc của mình trong daehakgeuk, được gọi là sân khấu sinh viên nghiệp dư, trong những năm 1950 và 1960, cùng với các diễn viên đương đại Hàn Quốc khác như Lee Soon Jae. Năm 1962, bà bắt đầu sự nghiệp diễn xuất chuyên nghiệp với một rạp hát kịch. Từ sân khấu, bà đã có thể chuyển sang một sự nghiệp truyền hình thành công. Bà thường đóng vai một bà nội trong vai trò bắt đầu từ những năm 20 của. Ví dụ về những nhân vật này bao gồm vai diễn của bà trong Toji năm 1986 và Jewel in the Palace năm 2003. 

Bà Yeo được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thận năm 2007 trong khi quay phim The King and I của đài SBS. Nhưng bà vẫn tiếp tục đóng phim và bắt đầu làm việc cho bộ phim truyền hình của KBS2 Jang Hwa và Hong Ryeon ( The Tale of Two Sisters ). Cuối cùng đã ngừng sản xuất do viêm phổi, cho thấy sự lan truyền của ung thư đến Phổi. Yeo bước vào bệnh viện chăm sóc đặc biệt vào tháng 5 năm 2009. Các báo cáo nói rằng bà rơi vào tình trạng hôn mê và được hỗ trợ về mặt cuộc sống. Bà qua đời khoảng 20 giờ tối ngày 22 tháng 5 năm 2009, tại Trung tâm Y tế Công giáo Incheon ở Incheon, Hàn Quốc, ở tuổi 69. Lễ tang của bà đã được tổ chức tại Bệnh viện Trường Đại học Yonsei.