Yeardley Smith

Yeardley Smith

Lồng tiếng , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Yeardley Smith:

Maximum Overdrive - 1986

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Martha Maria Yeardley Smith là một nữ diễn viên người Pháp-Mỹ, diễn viên lồng tiếng, nhà văn, tác giả, diễn viên hài, và họa sĩ. Cô nổi tiếng với vai trog lồng tiếng cho nhân vật Lisa Simpson trong phim hoạt hình The Simpsons.

Cô sinh ra ở Paris và di chuyển cùng gia đình tới Washington, DC năm 1966. Khi còn nhỏ, Smith đã bị trêu chọc bởi giọng nói của cô. Cô đã trở thành một nữ diễn viên chuyên nghiệp vào năm 1982 sau khi tốt nghiệp trường kịch và chuyển tới thành phố New York năm 1984, nơi cô xuất hiện trong vở kịch Broadway, The Real Thing của Tom Stoppard. Cô đã thực hiện bộ phim đầu tay của cô, Heaven Help Us năm 1985, tiếp theo là vai diễn trong The Legend of Billie Jean và Maximum Overdrive. Cô chuyển đến Los Angeles vào năm 1986 và nhận vai diễn trong phim truyền hình Brothers. Năm 1987, cô đã tham gia thử giọng cho một vai trong một loạt các phim hoạt hình ngắn về gia đình Simpson trong The Tracey Ullman Show. Smith dự định tham gia thử giọng cho vai Bart Simpson, nhưng đạo diễn casting cảm thấy giọng nói của cô quá cao, vì vậy cô đã được chỉ định vai trò của Lisa. Cô đã lồng tiếng cho Lisa trong ba mùa chiếu trên The Tracey Ullman Show.

Cùng với The Simpsons, Smith xuất hiện trong bộ phim sitcom Herman's Head như Louise, và đã xuất hiện định kỳ trong vai Marlene trong phim Dharma & Greg và Penny trong hai tập của Dead Like Me. Cô đã xuất hiện trong nhiều bộ phim, bao gồm City Slickers, Just Write, Toys và Good Good It It Gets. 

Smith kết hôn với nam diễn viên Christopher Grove từ năm 1990 đến năm 1992 và Daniel Erickson từ năm 2002 đến năm 2008. Cô thích viết lách và vẽ tranh. Trong mùa đầu tiên của đầu Herman, Smith đã học mình vẽ bằng cách vẽ lại các nghệ sĩ khác. Cô đã phát hành cuốn sách dành cho thiếu nhi có tên I, Lorelei vào năm 2009 và câu chuyện của cô "The Race" đã được đưa vào cuốn Just Humor Me.