Xa Thi Mạn

Xa Thi Mạn

Ca sĩ , Diễn viên
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Xa Thi Mạn:

Đặc Vụ Bất Chấp - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Xa Thi Mạn là nữ diễn viên, ca sĩ Hồng Kông.

Cô lúc nhỏ học ở trường nữ sinh, cho đến năm lớp 11 mới đi du học Thụy Sĩ ngành Quản trị khách san. Sau khi tốt nghiệp trở về Hong Kong. Tháng 10 năm 1997, Xa Thi Mạn gia nhập TVB, mở ra một con đường sự nghiệp sáng chói của một Hoa đán xuất sắc nhất. Từ ngày mới vào làng giải trí, Xa Thi Mạn bắt đầu được phân phối làm MC và thực hiện những nghĩa vụ của Hoa hậu Hong Kong . Vì không phải xuất thân từ lớp đào tạo, cũng chưa từng trải qua bất kì sự huấn luyện nào về diễn xuất, do đó dể rèn kĩ năng diễn xuất của cô, TVB sắp xếp cho cô tham gia bộ phim Long Hổ Tranh Hùng trước khi khởi quay Tuyết Sơn Phi Hồ. Hoàn thành xong vai diễn trong Long Hổ Tranh Hùng , Ah Sheh chính thức thanh gia phim Tuyết Sơn Phi Hồ. Lúc đó diễn xuất còn non nớt, Xa Thi Mạn đã nhận dc ko ít lời phê bình.

Để khắc phục diễn xuất lẫn tiếng nói, Xa Thi Mạn ngày đêm khổ luyện, mỗi ngày lấy báo ra tập đọc và đối với mỗi động tác, cô đều rất tỷ mỷ nắm bắt, thậm chí có ngày chỉ ngủ 1 tiếng đồng hồ. Tính kiên nghị của cô là do hoàn cảnh thời thơ ấu mà tạo nên. Xa Thi Mạn 5 tuổi đã mất cha trong một tai nạn giao thông. Mẹ cô phải nuôi lớn 3 đứa con, lại phải giải quyết những vấn đề của công ty mạo dịch xuất nhập khẩu mà chồng bà để lại, cuộc sống vô cùng khó khăn. Cho đến khi nhận được tiền bảo hiểm, tình hình mới có thể cải thiện. Giai đoạn đó đã để lại dấu ấn sâu sắc cho cô. Từ đó đến lớn, Xa Thi Mạn dù gặp bất kì hoàn cảnh khó khăn nào cũng đối mặt với tinh thần không bao giờ nói 2 chữ “thất bại” cùng với tính cách kiên cường của mình.

Với việc tham gia nhiều bộ phim như "Hồ Sơ Trinh Sát 4" (với Trần Cẩm Hồng, Cổ Thiên Lạc), "Thâm Cung Nội Chiến" (với Đặng Tụy Văn, Lê Tư)... Đặc biệt là nàng công chúa nhà Minh trong bộ phim "Trường Bình Công Chúa" đã giúp khẳng định khả năng diễn xuất của cô . Với hàng loạt các xuất phẩm truyền hình được đầu tư kinh phí cao và đạt được những thành công rực rỡ như: Thâm Cung Nội Chiến, Phụng Hoàng Lâu,Cung Tâm Kế, Công Chúa Gía Đáo...Xa Thi Mạn luôn là cái tên được nhắc đến và nhận được sự quan tâm nhiều nhất của làn giài trí truyền hình HONG KONG. Hiện nay cô là một trong những diễn viên có mức thù lao cao nhất tại thị trường Đại Lục (hơn 400.000 NDT/tập phim). Ngoài ra, cô còn được mệnh danh là nữ hoàng quảng cáo vì cô luôn là gương mặt đại diện phát ngôn cho nhiều sản phẩm trong nước.