Wyclef Jean

Wyclef Jean

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Wyclef Jean:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Nel Ust Wyclef Jean (sinh ngày 17 tháng mười năm 1969) nổi tiếng nhất theo tên thường gọi của mình là Wyclef Jean, là một rapper Haiti, Nhạc sĩ và diễn viên. Năm lên chín, Jean di cư khi còn nhỏ ở Hoa Kỳ cùng với gia đình và định cư tại đó. Ông lần đầu tiên đạt được danh tiếng như một thành viên của nhóm hip hop New Jersey Fugees. Jean đã giành được ba giải Grammy cho sự nghiệp âm nhạc của mình. Vào ngày 5 tháng 8 năm 2010, Jean đã nộp đơn vào cuộc bầu cử tổng thống Haiti năm 2010. Ủy ban Bầu cử đã bác bỏ ông vì không đủ điều kiện để ứng cử chức vụ, vì ông đã không đáp ứng yêu cầu hiến pháp phải được cư trú tại Haiti trong 5 năm.

Những nỗ lực của Jean khi đã cứu trợ động đất, được công bố rộng rãi trong năm 2010 trên khắp Haiti và Hoa Kỳ, đã được chuyển qua tổ chức từ thiện của ông, Yéle Haiti. Tổ chức từ thiện đã tổ chức các hoạt động giáo dục và phúc lợi ở Haiti từ năm 2005 đến năm 2010 đã đóng cửa vào năm 2012. Điều này đã được điều tra vì tổ chức đã không nộp hồ sơ khai thuế và quản lý sai quĩ. Tờ New York Times viết rằng phần lớn số tiền mà tổ chức này gây ra trong chương trình Telethon Hope for Haiti Now đã được Jean giữ lại vì lợi ích của chính ông.

Năm 2012, Jean xuất bản hồi ký của mình Purpose: An Immigrant’s Story. Cùng với Carlos Santana, Avicii và Alexandre Pires Jean đã được lựa chọn để thực hiện tổ chức lễ bế mạc tại 2014 FIFA World Cup tại Brazil. Single "Dar Um Jeito" của họ, bài hát chính thức của World Cup, được phát hành vào ngày 29 tháng 4 năm 2014.