Wolfgang Petersen

Wolfgang Petersen

Viết kịch bản , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Wolfgang Petersen:

Đại Dịch Bùng Phát - 1995

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Wolfgang Petersen (sinh ngày 14 tháng 3 năm 1941) là nam đạo diễn và biên kịch phim người Đức. 

Petersen đạo diễn bộ phim điện ảnh đầu tiên của mình vào năm 1974, bộ phim kinh dị tâm lý có tên One or the Other of Us dựa trên cuốn tiểu thuyết Einer von uns beiden của nhà văn Horst Bosetzky được xuất bản ẩn danh dưới bút danh ẩn với diễn viên chính làJürgen Prochnow. Sau đó, ông tiếp tục đạo diễn bộ phim Die Konsequenz năm 1977, một bộ phim được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết tự truyện của nhà văn Alexander Ziegler về tình yêu đồng tính luyến ái.

Phi điẹn ảnh tiếp theo của ông kể về Thế chiến thứ hai mang tên Das Boot công chiếu vào đầu năm 1982. Bộ phim ghi lại những kinh nghiệm của một phi hành đoàn tàu ngầm Đức tham gia vào "Trận chiến Đại Tây Dương". Mặc dù không thành công về mặt tài chính song bộ phim đã nhận được những đánh giá rất tích cực và được đề cử cho sáu giải Oscar và hai trong số đó bao gồm giải Đạo diễn xuất sắc nhất và giải Kịch bản được chuyển thể Xuất sắc nhất. Ông cũng được đề cử giải BAFTA và giải thưởng DGA.

Cácbộ phim khácmà ông đạo diễn có thể kể đến là The NeverEnding Story (1984), Enemy Mine (1985), In the Line of Fire (1993), Outbreak (1995), Air Force One (1997), The Perfect Storm (2000), Troy (2004) Và Poseidon (2006).