William Nigh

William Nigh

Viết kịch bản , Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của William Nigh:

Doomed to Die - 1940

TIỂU SỬ CHI TIẾT

William Nigh (12 tháng 10, 1881 - 27 tháng 11 năm 1955) là một đạo diễn, nhà văn và diễn viên điện ảnh người Mỹ. Tác phẩm điện ảnh của ông đôi khi ghi tên ông như là là "Will Nigh" hoặc "William Nye".

Nigh sinh ra ở Berlin, Wisconsin. Ông bắt đầu sự nghiệp điện ảnh của mình như một diễn viên, xuất hiện trong 17 bộ phim vào năm 1913 và 1914; Ông cũng chỉ đạo một trong số này, Salomy Jane. Ông đã tham gia vào tám bộ phim khác trong những năm 1910 và hai lần nữa trong những năm 1920, nhưng ông được biết đến chủ yếu dưới dạng đạo diễn và là một đạo diễn vô cùng tài năng, với tổng sản lượng là 119 bộ phim, cuối cùng là năm 1948. Hầu hết đạo diễn của ông xuất hiện trong thể loại "B", và ông làm việc cho các phòng thu nhỏ như Monogram Pictures (nơi ông đạo diễn một số bộ phim "Charlie Chan" và "East Side Kids") và Producers Releasing Corporation, mặc dù ông đã từng làm Làm việc cho những "chuyên ngành" như RKO Pictures và các "mini-majors" và "trẻ vị thành niên" như Universal và Republic Pictures. Các khoản tín dụng điện ảnh của anh được xếp hạng 18, chủ yếu tập trung vào sự nghiệp của anh.

Bộ phim của ông gồm có Ông Wise Guy, Thunder, Black Dragons, Corregidor, Mr. Wong, Detective, Mầu nhiệm của ông Wong, ông Wong ở khu phố Tàu, phụ nữ từ Chungking, The Fatal Hour, The Ape, Doomed to Die, Lord Byron của Broadway, và Casey của Đội Cảnh sát biển.

Nigh mất tại Burbank, California vào năm 74 tuổi.