William Hickey

William Hickey

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của William Hickey:

Đêm Kinh Hoàng Trước Giáng Sinh - 1993

TIỂU SỬ CHI TIẾT

William Hickey (tên đầy đủ là William Edward Hickey, sinh ngày 19 tháng 9 năm 1927 - mất ngày 29 tháng 6 năm 1997) là một nam diễn viên điện ảnh và truyền hình nổi tiếng người Mỹ. Trong suốt sự nghiệp của mình, William Hickey đã góp mặt trong rất nhiều bộ phim cả vai chính và vai phụ, tuy nhiên tên tuổi của ông được người hâm mộ biết đến chủ yếu qua một số vai diễn tiêu biểu như: Don Corrado Prizzi trong bộ phim John Huston Prizzi's Honor (1985), Uncle Lewis trong National Lampoon's Christmas Vacation (1989), và vai diễn lồng tiếng cho nhân vật Dr. Finklestein trong phim The Nightmare Before Christmas (1993) của đạo diễn Tim Burton.

William Hickey sinh ra tại Brooklyn, New York. Ông là con trai của ông Edward và bà Nora Hickey, cả hai đều là người gốc Ai-len. William Hickey có một người chị gái là Dorothy Finn. William Hickey đã có một sự nghiệp lâu đời, xuất sắc trong ngành điện ảnh, truyền hình và sân khấu. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò là một diễn viên nhí trên sân khấu Broadway, với vai diễn trong bộ phim "Saint Joan" (1951) của nhà biên kịch George Bernard Shaw. Ngoài là một diễn viên, William Hickey còn hướng dẫn diễn xuất tại HB Studio ở Greenwich Village.

William Hickey qua đời vì căn bệnh viêm phế quản vào năm 1997. Ông đã mất trong quá trình quay bộ phim "Better Than Ever" của đạo diễn Uzo.