William Friedkin

William Friedkin

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của William Friedkin:

Rampage 1987 - 1987

TIỂU SỬ CHI TIẾT

William Friedkin (sinh ngày 29 tháng 8 năm 1935) là một đạo diễn, nhà sản xuất và biên kịch người Mỹ được biết đến nhiều nhất với đạo diễn bộ phim The French Connection năm 1971 và The Exorcist năm 1973. Một số bộ phim khác của ông bao gồm Sorcerer, Cruising, To Live and Die in L.A., Jade, Rules of Engagement, The Hunted, Bug, và Killer Joe.

Friedkin sinh ra ở Chicago, Illinois, con của Rachael và Louis Friedkin. Cha của ông là một cầu thủ bóng chày bán chuyên nghiệp, và nhân viên bán hàng quần áo nam. Mẹ của ông, người Friedkin gọi là "một vị thánh", là một y tá có phòng mổ. Bố mẹ ông là những người nhập cư Do Thái từ Ukraine . 

Friedkin học tại các trường công ở Chicago. Ông ghi danh tại Trường Trung học Senn, nơi ông chơi bóng rổ đủ giỏi để cân nhắc chuyển sang chuyên nghiệp. Friedkin không phải là một sinh viên nghiêm túc trong việc học và hầu như không nhận được điểm tốt, đủ để tốt nghiệp. 

Ông bắt đầu làm việc trong phòng thư tại WGN-TV ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Trong vòng hai năm (ở tuổi 18), ông bắt đầu sự nghiệp chỉ đạo của ông làm các chương trình truyền hình trực tiếp và tài liệu. Những dự án của ông bao gồm The People vs. Paul Crump (làm với Bill Butler năm 1962) đoạt giải tại Liên hoan phim Quốc tế San Francisco. Thành công của nó đã giúp Friedkin có được công việc với nhà sản xuất David L. Wolper.