Whitman Mayo

Whitman Mayo

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Whitman Mayo:

Boyz N the Hood - 1991

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Whitman Blount Mayo (sinh ngày 15 tháng 11 năm 1930 - mất ngày 22 tháng 5 năm 2001) là một diễn viên người Mỹ.

Whitman Blount Mayo sinh ra ở thành phố New York và lớn lên tại Harlem và Queens. Năm 17 tuổi, ông chuyển sang Nam California cùng gia đình và từ đó tiến vào quân đội Hoa Kỳ, phục vụ từ năm 1951 đến năm 1953 trong chiến tranh Triều Tiên. Sau khi ra quân, ông học tại trường cao đẳng Chaffey, cao đẳng thành phố Los Angeles và UCLA.

Vào đầu những năm 1970, trong khi làm việc cho nhà hát New Lafayette, Norman Lear đã mời Mayo đóng vai Grady Wilson trong Sanford and Son. Mayo sau đó đóng vai chính trong Grady. Sau khi bộ phim bị hủy bỏ vào năm 1976, nhân vật Grady Wilson của Mayo trở lại Sanford And Son. Cũng vào cuối những năm 1970, Mayo xuất hiện trên chương trình truyền hình dành cho trẻ em That's Cat, đưa ra lời khuyên hiền từ một cách ngọt ngào đối với nhân vật chính, Alice.

Vào năm 1990, ông xuất hiện trong một tập phim của In the Heat of the Night mang tên "Hello in There". Năm 1991, ông xuất hiện trong một tập phim Full House mang tựa đề "The Volunteer", trong vai một bậc cao niên tên là Eddie Johnson với bệnh Alzheimer.

Mayo đã xuất hiện nhiều ở bộ phim, bao gồm The Main Event with Barbra Streisand, D.C. Cab, Boyz n the Hood và Waterproof with Burt Reynolds.

Mayo dạy kịch nghệ tại đại học Clark Atlanta. Ông mở một đại lý du lịch tại Inglewood, California.

Mayo chết vì một cơn đau tim tại bệnh viện Grady Memorial ở Atlanta.