Wesley Snipes

Wesley Snipes

Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Wesley Snipes:

Triệu Hồi - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Wesley Trent Snipes (sinh ngày 31 tháng 7 năm 1962) là một diễn viên, nhà sản xuất phim và võ sĩ người Mỹ.

Snipes sinh ra ở Orlando, Florida, con trai của Maryann (née Long), trợ lý một giáo viên, và Wesley Rudolph Snipes, một kỹ sư máy bay. Ông lớn lên tại Bronx, New York. Snipes đã học ở Trường Trung học Nghệ thuật Biểu diễn của trường Âm nhạc và Nghệ thuật và Sân khấu Fiorello LaGuardia nhưng lại chuyển đến Florida trước khi tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp trường Jones High School ở Orlando, Snipes trở lại New York và theo học tại trường Đại học Tổng hợp Bang New York tại Purchase. Ông cũng theo học trường Southwest College ở Los Angeles, California.

Các bộ phim nổi tiếng của ông bao gồm New Jack City (1991), White Men Can not Jump (1992) và vai diễn Marvel Comics Blade trong bộ ba phim Blade (1998-2004). Ông đã thành lập một công ty sản xuất, Amen-Ra Films, vào năm 1991 và một công ty con, Black Dot Media, để phát triển các dự án phim điện ảnh và truyền hình. Wesley đã được đào tạo về võ thuật từ khi 12 tuổi, giành được đai đen Shotokan Karate và đai vàng ở Hapkido.

Snipes đã kết hôn hai lần, lần đầu với April Snipes, họ đã sinh một đứa con trai Jelani, người đã từng đảm nhận có một vai diễn trong bộ phim Mo 'Better Blues của Snipes năm 1990. Năm 2003, Snipes kết hôn với họa sĩ Nakyung "Nikki" Park, họ có với nhau 4 người con. 

Căn hộ của Snipes đã bị phá hủy bởi sự sụp đổ của tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới trong các cuộc tấn công ngày 11 tháng 9. Rất may ông đang bờ biển phía Tây vào thời điểm đó.

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2006, Snipes, Eddie Ray Kahn và Douglas P. Rosile bị buộc tội một trong những tội âm mưu lừa đảo Hoa Kỳ và một trong số đó là cố tình tạo ra hoặc hỗ trợ và làm dịu việc yêu cầu bồi thường sai và gian lận để thanh toán Hoa Kỳ. Snipes cũng bị buộc tội 6 tội cố tình không nộp tờ khai thuế lợi tức liên bang theo ngày nộp đơn. Chính phủ cũng cáo buộc Snipes không nộp tờ khai thuế cho những năm 1999 đến năm 2004. Vào ngày 24 tháng 4 năm 2008, Snipes đã bị kết án 3 năm tù vì đã cố ý không nộp tờ khai thuế lợi tức liên bang dưới 26 U.S.C. § 7203. Ông được ra tù và năm 2013 sau đó tiếp tục quay trở lại với các hoạt động nghệ thuật.