Wendell Pierce

Wendell Pierce

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Wendell Pierce:

Cặp bài trùng ( Phần 1 ) - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Wendell Edward Pierce (sinh ngày 8 tháng 12 năm 1963) là một diễn viên người Mỹ. Ông nổi tiếng với vai diễn luật sư cao cấp Robert Zane trong phim Suits, và vai diễn cha của Rachel Zane do ngôi sao Meghan Markle thủ vai. Ông cũng tham gia các bộ phim truyền hình của HBO, như Detective Bunk Moreland vai The Wire và nhà soạn nhạc nhào lộn Antoine Batiste phim Treme. Pierce cũng đóng chính vai Teddy trong sitcom The Cyrus của CBS.

Pierce sinh ra ở New Orleans, Louisiana, ông là một trong ba người con của một giáo viên và một cựu chiến binh trong Thế chiến II, người đã làm việc như một kỹ sư bảo trì. Pierce đã nói về kinh nghiệm của cha ông: "Khi đất nước không yêu cha tôi, cha tôi vẫn yêu đất nước của mình." Đó là hành động cuối cùng của lòng yêu nước.

Pierce đã lớn lên trong cộng đồng tầng lớp trung lưu da đen ở Công viên Pontchartrain, khu ngoại ô châu Phi thời kỳ hậu chiến đầu tiên của Mỹ. Cha của ông, cùng với nhiều cựu chiến binh da đen, chuyển đến khu phố sau khi trở về nhà sau chiến tranh. Khu phố đã bị xóa sạch trong cơn bão Katrina năm 2005, bao gồm cả gia đình Pierce, ngập sâu dưới 14 feet dài.