Warwick Davis

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Warwick Ashley Davis (sinh ngày 3 tháng 2 năm 1970) [2] là một diễn viên, người dẫn chương trình truyền hình, nhà văn, đạo diễn và nhà sản xuất. Warwick Davis sinh ra ở Epsom, Surrey, Anh, con của Susan J. (Pain) và Ashley Davis, một nhà môi giới bảo hiểm. Davis sinh ra với chứng loạn sản spondyloepiphyseal bẩm sinh (SED), gây ra bệnh lùn . Ông được học tại trường Freemen, London. Davis, cùng với cha vợ là Peter Burroughs, cũng là giám đốc của một cơ quan diễn xuất cho các diễn viên rất ngắn và cao được gọi là Willow Management. Anh ta kết hôn với Samantha Davis và họ có con trai và con gái.

Khi Warwick Davis 11 tuổi, bà nội của ông đã nghe thấy một đoạn quảng cáo trên radio cho những người dưới bốn feet ( 1,2m ) để xuất hiện trong Star Wars: Tập VI - Return of the Jedi (1983).  Là một fan hâm mộ của Star Wars,đó chính là giấc mơ của Warwick Davis vì vậy ông đã tham gia thử giọng thành công và được mời đóng vai Ewok. Kenny Baker đóng vai Ewok Wicket dẫn đầu, nhưng bị bệnh vì vậy George Lucas đã chọn Davis để thay thế anh ta. Bộ phim là một thành công lớn, và Davis tiếp tục đóng vai Wicket trong các dự án truyền hình khác - The Ewok Adventure (1984) và Ewoks: The Battle for Endor (1985).

Davis đã từng là diễn viên phụ của Ewok, nhưng khi Kenny Baker, người ban đầu là Wicket, bị ốm, George Lucas đã chọn Davis làm Wicket mới. Bộ phim là một thành công lớn, và Davis tiếp tục đóng vai Wicket trong các dự án truyền hình khác - The Ewok Adventure (1984) và Ewoks: The Battle for Endor (1985).

Davis tiếp theo đóng vai trò lớn với một phần được viết riêng cho anh ta, như anh hùng trong Willow (1988). Những thành công khác tiếp theo là vai diễn trong các dự án như Prince Caspian và Voyage of the Dawn Treader (1989) và hai bộ phim khác là bộ phim Harry Potter và Leprechaun. Năm 2006, anh xuất hiện trong vai trò cameo trong Ricky Gervais và bộ phim sitcom Extras của Stephen Merchant (2005), dẫn đến việc cặp đôi này viết một bộ truyện dành riêng cho Davis, bộ truyện tranh Life's Too Short (2011).

Trong năm 2014, Davis đã tổ chức một chuỗi sự kiện cho ITV gọi là Weekend Escapes với Warwick Davis. Chương trình cho thấy Davis và gia đình đi du lịch khắp nước Anh, tận hưởng kỳ nghỉ cuối tuần ngắn. Chương trình đã quay trở lại cho một loạt phim thứ hai vào mùa xuân năm 2015. Từ năm 2014 đến năm 2015, Davis đã tổ chức phiên bản trò chơi nổi tiếng Celebrity Squares trên ITV.

Davis đã xuất hiện trong phần tiếp theo của Star Wars: The Force Awakens năm 2015. Davis xác nhận rằng anh sẽ xuất hiện trong Star Wars: The Last Jedi. Bộ phim sẽ được phát hành vào tháng 12 năm 2017.

Vào tháng 11 năm 2016, Davis bắt đầu trình chiếu trò chơi ITV ban ngày Tenable. Chương trình sẽ trở lại trong ba bộ phim tiếp theo vào năm 2017 và 2018.

Vào ngày 26 tháng 7 năm 2017, người ta đã tuyên bố rằng Davis sẽ xuất hiện trong bộ phim Untitled Han Solo sẽ kết hợp lại với giám đốc Willow Ron Howard. Bộ phim sẽ được phát hành vào tháng 5 năm 2019. Đây sẽ là lần xuất hiện thứ tám của Davis trong phim Star Wars.