Walter Cronkite

Walter Cronkite

Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Walter Cronkite:

What Happened, Miss Simone? - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Walter Leland Cronkite, Jr. (04/11/1916 – 17/07/2009) là một diễn viên và phóng viên truyền hình nổi tiếng với vai trò người dẫn chương trình Evening News trên đài CBS trong 19 năm liền (1962–1981). Trong thời kỳ hoàng kim của ông tại CBS News vào những năm 1960 và 1970, ông được mệnh danh là "người đàn ông đáng tin nhất nước Mỹ", tên gọi này bắt nguồn sau một cuộc thăm dò dư luận tại Mỹ.

Ông đã tham gia dẫn khá nhiều các sự kiện báo chí từ năm 1937 đến 1981, bao gồm các vụ đánh bom trong thế chiến thứ II, các thử nghiệm Nuremberg; và các cuộc chiến trong chiến tranh Việt Nam, vụ cướp Dawson, Watergate, khủng hoảng con tim
Iran, vụ ám sát Tổng thống John F. Kennedy, nhà tiên phong Martin Luther King, Jr., và nhạc sĩ nhóm Beatles: John Lennon.

Ông cũng nổi tiếng nhờ chương trình không gian nước Mỹ, từ dự án Mercury đến đặt chân lên Mặt Trăng cho tới Tàu con thoi. Ông là người duy nhất không thuộc Nasa nhận giải Moon Rock.

Walter Leland Cronkite, Jr sinh ra và lớn lên tại Saint Joseph, Missouri, ông là con trai của tiến sĩ Helen Lena và bác sĩ nha khoa Walter Leland Cronkite. Ông mang dòng máu Hà Lan từ phía bên nội và tên đệm gia đình ông bắt nguồn từ Krankheyt.