Vương Âu

Vương Âu

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Vương Âu:

Minh Tinh Đại Trinh Thám Mùa 2 - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Vương Âu (sinh năm 1982) được chú ý đến nhờ thắng giải "Gương mặt ăn ảnh nhất" trong cuộc thi Người mẫu do CCTV tổ chức năm 2003. Nhưng phải cho đến năm 2006 sau 3 năm làm người mẫu, Vương Âu mới bắt đầu bước chân vào làng phim với tác phẩm truyền hình đầu tay "Đại Đường thi thánh". Sau đó, cô tiếp tục góp mặt trong loạt phim điện ảnh và truyền hình như: Nữ thần bổ, Ngọa hổ hành động, Ôn nhu bối hậu, Khắc bất dung hoãn,… nhưng đều không gây được nhiều chú ý và cũng không giúp Vương Âu trở nên nổi tiếng.

Năm 2010, sau khi đóng bộ phim Thiên hạ đệ nhất tiêu với nam diễn viên Ngô Kỳ Long, Vương Âu mới thật sự được để mắt đến. Sau đó, Vương Âu bắt đầu được giao cho những vai có nhiều đất diễn hơn trong phim Hoa Mộc Lan truyền kỳ (2011), Tinh trung Nhạc Phi (2012), Nguyệt Cung (2013), Hoàng Phủ mật truyền kỳ (2014),… Nhưng sự nghiệp của Vương Âu chỉ thật sự thăng tiến trong năm 2015. Xuất hiện với vai Uông Mạn Xuân trong "Kẻ ngụy trang", Vương Âu đã nhận được đề cử Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại LHP truyền hình Thượng Hải – giải Bạch Ngọc Lan. Sau đó, cô lại tiếp tục gây chú ý với vai Tần Bàn Nhược trong bộ phim đình đám "Lang Nha Bảng". Diễn xuất ổn định và nhận được nhiều khen ngợi, Vương Âu trở thành cái tên được nhiều đạo diễn chú ý tới. 

Sang đến năm 2016, Vương Âu xuất hiện trong hàng loạt các dự án phim như: Mật thám hoan hỷ, Nhiệt Huyết Chi Cộng Phó Quốc Nan, Cha mẹ cuối tuần, Mãng hoang ký... Vương Âu được yêu thích không chỉ bởi nhan sắc và tài năng, mà còn có cả đời tư trong sạch không scandal. Trong suốt 10 năm qua, Vương Âu luôn cố gắng tạo nên cho mình một hình ảnh đẹp đẽ nhất trong mắt mọi người. Nhưng hiện nay, nữ diễn viên 34 tuổi lại đang dính phải scandal ngoại tình của Lưu Khải Uy. Dù đó là sự thật hay chỉ là tin đồn ác ý nhưng đã khiến hình ảnh của Vương Âu xấu đi nhiều, cũng là vết nhơ lớn trong sự nghiệp của cô.