Vinessa Shaw

Vinessa Shaw

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Vinessa Shaw:

Nhiễm Khuẩn - 2012

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Vinessa Elizabeth Shaw (sinh ngày 19 tháng 7 năm 1976) là một người mẫu và diễn viên điện ảnh người Mỹ. Shaw đã đóng vai chính trong nhiều phim điện ảnh từ đầu những năm 1990 và là diễn viên phụ trong bộ phim truyền hình Ray Donovan của Showtime. Vai diễn đột phá của cô là trong bộ phim hài Hocus Pocus của Disney vào năm 1993. Cô cũng tham gia Ladybugs (1992), Eyes Wide Shut của Stanley Kubrick (1999), phiên bản làm lại năm 2006 của đạo diễn Wes Craven cho bộ phim kinh dị The Hills Have Eyes, và 40 Days and 40 Nights. Cô đóng vai Dr. Jane Mathis trong phim Clinical của Netflix.

Vinessa Elizabeth Shaw sinh ra tại Los Angeles, California, là con gái của Larry Shaw và nữ diễn viên Susan Damante-Shaw (Susan Jean Damante). Tên họ của gia đình cô ban đầu là "Schwartz". Tên cô, Vinessa, với chữ "i" chứ không phải chữ "a" thông thường, là một biến thể từ tên ông nội cô, Vincent. Shaw bắt đầu biểu diễn lần đầu tiên trong một trại diễn tập UCLA khi 10 tuổi, và sau đó đi lưu diễn với ca sĩ nhạc folk Peter Alsop ở tuổi 11. Cô cũng đã ký hợp đồng với cơ quan Elite Models năm 1989 ở tuổi 13 trước khi bắt đầu sự nghiệp diễn xuất, và đã làm công việc người mẫu cùng quảng cáo trong những ngày đầu sự nghiệp.

Shaw được nuôi dạy theo Phật giáo. Cô sống theo triết lý của Nichiren Buddhist với tư cách là một thành viên của Soka Gakkai International trong năm đầu tiên theo học đại học vào năm 1996: "Tôi đã cô đơn và chán nản, và tôi có rất nhiều câu hỏi về cuộc sống. Tôi gọi bố tôi mỗi đêm, khóc và nói rằng tôi muốn trở về nhà ". Là một nghi thức cốt lõi của đạo Phật Nichiren, Shaw tụng daimoku hàng ngày, và cũng là người điều hành Hiệp hội Phật giáo Hòa bình, Văn hoá và Giáo dục SGI-USA.