Vincent Cassel

Vincent Cassel

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Vincent Cassel:

Hận Thù 1995 - 1995

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Vincent Cassel, tên thật là Vincent Crochon (sinh ngày 23 tháng 11 năm 1966) là một diễn viên người Pháp đạt giải Cesar thông qua diễn xuất của mình trong phim Ocean's Twelve và Ocean's Thirteen, cũng như Thiên Nga Đen.

Cassel sinh tại Paris, Pháp, là con của Sabine Litique và diễn viên người Pháp Jean-Pierre Cassel (Jean-Pierre Crochon). Em trai của Cassel, Mathias, là một rapper nhóm Assassin dưới tên "Rockin' Squat". Em gái của Cassel, Cécile Cassel, là một nữ diễn viên. Vincent Cassel và nữ diễn viên Monica Bellucci đã trở thành một cặp sau khi hoàn thành bộ phim The Apartment và chính thức kết hôn ba năm sau đó. Trong một thời gian dài, Vicent Cassel được bao người nhìn với ánh mắt ghen tỵ khi sự nghiệp lên như diều gặp gió, có người vợ được bao người khao khát cùng hai cô con gái xinh xắn. Hai vợ chồng còn từng đóng chung bộ phim gây tranh cãi Irreversible, trong đó có cảnh tượng gây sốc khi nhân vật Marcus của Cassel cưỡng hiếp Alex (Monica Bellucci). Trường đoạn đầy bạo lực và nhục dục dài gần 10 phút này đã gây tranh cãi ngay từ khi phim được chiếu tại LHP Cannes 2002 và còn khiến cặp vợ chồng này phải sống ly thân một thời gian để thoát khỏi những ám ảnh từ bộ phim.

Ngoài khả năng diễn xuất, Cassel còn có tài ca hát khi từng thu âm chung một album với nữ nghệ sĩ Bỉ Zap Mama vào năm 2009. Không chỉ vậy, anh còn thông thạo các ngoại ngữ gồm tiếng Anh, Bồ Đào Nha và Italy. Với tài năng nhường ấy cùng vẻ ngoài lạnh lùng cuốn hút, tài tử Pháp đã khiến biết bao phái nữ phải mê đắm.