Vince Gilligan

Vince Gilligan

Viết kịch bản , Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Vince Gilligan:

Hãy gọi cho Saul 3 - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

George Vincent Gilligan, Jr. (sinh ngày 10 tháng 2 năm 1967) là một nhà biên kịch, nhà sản xuất và đạo diễn người Mỹ. Gilligan sinh ra ở Richmond, Virginia, là con trai của Gail, một giáo viên và George Vincent Gilligan, Sr., một nhân viên bán bảo hiểm. Bố mẹ ông ly dị vào năm 1974.

Ông được biết đên với các tác phẩm trong mảng truyền hình, đặc biệt với vai trò là người sáng tạo, nhà biên kịch, giám đốc sản xuất, đạo diễn của loạt phim truyền hình Breaking Bad và Better Call Saulul. Ông từng là biên kịch và nhà sản xuất cho loạt phim truỳen hình nổi tiếg The X-Files và là người đồng sáng tạo loạt phim truyền hình The Lone Gunmen.

Cả hai loạt series Breaking Bad và Call Saul đề đã nhận được sự hoan nghênh và đánh giá chuyên môn tích cực rộng rãi, với Gilligan giành được hai giải Primetime Emmy, sáu giải Writers Guild of America, hai giải thưởng của Critics 'Choice Television, một giải Producers Guild of America, một giải thưởng của Hiệp hội các Đạo diễn Hoa Kỳ và một giải BAFTA . Bên cạnh mảng truyền hình, ông đã cùng viết kịch bản cho bộ phim hành động Hancock vào năm 2008.