Viên Vịnh Nghi

Viên Vịnh Nghi

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Viên Vịnh Nghi:

Long Môn Tiêu Cục - 2013

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Diễn viên Viên Vịnh Nghi sinh ngày 4-9-1971 tại Thành phố Hong Kong, Trung quốc. Cô thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) lợn (Tân Hợi 1971). Viên Vịnh Nghi xếp hạng nổi tiếng thứ 71070 trên thế giới và thứ 163 trong danh sách diễn viên nổi tiếng. Cô là một nữ diễn viên của điện ảnh và truyền hình Hồng Kông.

Viên Vịnh Nghi là Hoa Hậu Hồng Kông năm 1990, tuy nhiên cô được biết đến nhiều hơn qua vai trò của một diễn viên. Cô được khán giả chú ý đến sau khi tham gia một số bộ phim truyền hình của hãng TVB. Với gương mặt đẹp, khả năng diễn xuất tốt, Viên Vịnh Nghi đã trở thành diễn viên điện ảnh nổi tiếng tại Hồng Kông trong những năm 1990. Khi khi giành chiến thắng ở cuộc thi Hoa Hậu Hồng Kông năm 1990, Viên Vịnh Nghi được Đài truyền hình TVB mời tham gia bộ phim "Ngã ái mai côi viên", sau đó là "Tha lai thiên đường"và "Ngã vi tiền cuồng". Sau đó, cô trở nên nổi tiếng nhờ vai diễn Nhậm Doanh Doanh trong bộ phim kiếm hiệp "Tiếu ngạo giang hồ", và vai Hoa Mộc Lan trong bộ phim cùng tên. Năm 1992, Viên Vịnh Nghi tấn công sang lĩnh vực điện ảnh. Cô được Cổ Long mời tham gia bộ phim "Tuyệt đại song kiêu".

Năm 2001, Viên Vịnh Nghi và nam diễn viên Trương Trí Lâm đã bí mật tổ chức đám cưới tại Hoa Kỳ. Năm 2006, người đẹp này hạ sinh con trai đầu lòng. Trong những ngày đầu năm mới 2017, cặp đôi này đã tổ chức bữa tiệc kỷ niệm 16 năm ngày cưới cùng người thân và bạn bè. Có thể nói, Viên Vịnh Nghi và Trương Trí Lâm là cặp đôi kiểu mẫu của làng giải trí Hồng Kông. Cuộc sống của họ luôn được nhiều nghệ sĩ ngưỡng mộ.