Victor Miller

Victor Miller

Viết kịch bản
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Victor Miller:

Give Me Your Hand - 2008

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Victor Miller hay còn được biết đến với tên Victor B. Miller (sinh ngày 14 tháng 5 năm 1940) là một nhà văn Mỹ cho phim và truyền hình.

Victor Miller sinh ra ở New Orleans, Louisiana, con trai của John Dabney và Barbara Leovy Miller. Ông đã tham dự đại học Yale ở New Haven, Connecticut, nơi ông đã tham gia tất cả các khóa học sáng tạo của trường. Sau khi tốt nghiệp ông kết hôn với Elizabeth (Tina) Couzens Thurston, người mà ông chung sống hơn 40 năm sau đó.

Bắt đầu từ năm 1962, Victor Miller làm việc cho chương trình truyền hình trong một năm cùng với Stuart Erwin, Lee Rich, Irwin Segelstein và Phil Capice tại Benton & Bowles Advertising ở thành phố New York. Ông là đồng sáng lập của trung tâm kịch nghệ nhà hát Shakespeare và tham dự lớp viết kịch Herbert Berghof ở thành phố New York.

Có lẽ tác phẩm được biết đến nhiều nhất và được công nhận nhiều nhất của ông là kịch bản cho bộ phim Friday the 13th. Victor Miller cũng đã viết cho một số chương trình truyền hình ban ngày và đã giành ba giải Daytime Emmy Awards. Tác phẩm truyền hình của ông bao gồm Guiding Light, One Life to Live, Another World và All My Children. Gần đây ông đã từng đạo diễn kịch bản cho bộ phim kinh dị Nobody Gets Out Alive, có sự góp mặt của Clint Howard.