Uyển Quỳnh Đan

Uyển Quỳnh Đan

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Uyển Quỳnh Đan:

Đặc Vụ Bất Chấp - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Uyển Quỳnh Đan sinh năm 1965, bà bước vào nghiệp diễn từ rất sớm nhưng vì nhan sắc có hạn nên thường đảm nhận những vai phụ. Tuy nhiên, với khả năng nhập tâm linh hoạt bà luôn để lại ấn tượng cho người xem trong những vai diễn của mình.

Tròn 33 năm kể từ lúc tham gia diễn xuất, vai diễn in đậm dấu ấn trong lòng khán giả của bà là Ân Thập Nương - mẹ Na Tra, vợ Lý Tịnh trong phim Đát Kỷ Trụ Vương. Năm 2010, nữ diễn viên sang Trung Quốc phát triển sự nghiệp, bà tiếp tục góp mặt trong một số bộ phim như Mẹ chồng nàng dâu, Tử thoa kỳ duyên, Kim ngọc mãn đường, Cung tỏa trầm hương…

Về chuyện tình duyên, Uyển Quỳnh Đan cũng trải qua nhiều sóng gió truân chuyên. Năm 1997, bà vốn sẽ kết hôn với diễn viên Lâm Chính Anh nhưng chú rể đột ngột qua đời khiến bà chìm trong nỗi đau suốt 5 năm liền. Đến năm 2009, bà kết hôn với đại gia Hoàng Nãi Dương - người điều hành công ty kinh doanh về thủy tinh. Cả hai đăng ký kết hôn ở nước ngoài. Ở độ tuổi lục tuần, bà quyết định không sinh con bởi ông xã vốn đã lớn hơn bà 10 tuổi, nếu cả hai sinh con thì không biết được họ sẽ chăm sóc con hay con sẽ chăm sóc họ. Bà từng cho biết, ban đầu cũng muốn sinh con nhưng bố mẹ của bà tuổi tác đã cao, sinh con rồi thì không có thời gian chăm lo cho bố mẹ.