UEE

UEE

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của UEE:

Tình Yêu Dối Trá - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

UEE là một ca sĩ và diễn viên thuộc nhóm nhạc nữ Hàn Quốc After School.

UEE được sinh tại Daegu, Hàn Quốc. Cha của cô, Kim Sung Kap, là một huấn luyện viên bóng chày chuyên nghiệp cho đội tuyển Hàn Quốc, Nexen Heroes. Cô có một chị gái, Kim Yu Na. Uee tham dự trường Giáo dục thể chất High School Incheon. Trong khi ở trường trung học, cô là một động viên bơi lội và tranh tài ở các đại hội thể thao quốc gia Hàn Quốc.

Uee từng mong ước trở thành diễn viên và đã đi đến nhiều buổi thử giọng, nhưng cô đã ra mắt như một ca sĩ. Năm 2007, Uee là một thành viên của nhóm nhạc nữ Five Girls thuộc công ty quản lý Good Entertainment, nhóm nhạc bao gồmYubin, Jun Hyoseong, Yang Jiwon, và G.NA. Nhóm đóng vai chính trong một chương trình thực tế trên MTV gọi là Nhật ký của Five Girls, nhưng đã tan rã trước buổira mắt dự kiến của họ do tính hình khó khăn về tài chính của công ty.

Vào tháng Tư năm 2009, Uee gia nhập nhóm nhạc nữ After School. Trong tháng 7, cô có vai diễn trên đài MBC trong bộ phim lịch sử  Queen Seondeok , đó là vai diễn mà cô đã giành được nhiều giải thưởng. 

Vào ngày 02 Tháng 5 năm 2016, công ty Uee đã xác nhận rằng cô và nam diễn viên Lee Sang Yoon đang ở trong một mối quan hệ. Vào tháng Giêng năm 2017, nó đã được xác nhận cặp đôi đã chia tay vì lịch trình bận rộn.