Tuyên Huyên

Tuyên Huyên

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Tuyên Huyên:

Hồ Sơ Trinh Sát 4 - 1999

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Tuyên Huyên sinh ngày 18 tháng 8 năm 1970 tại Hồng Kông. Năm 13 tuổi, cô đã được gia đình gửi đi du học tại Anh quốc, sau khi tốt nghiệp đại học ngành hóa học, Tuyên Huyên trở về Hồng Kông, cảm thấy mình không thích hợp với chuyên ngành mình đã học, cô bắt đầu chuyển hướng sang làm nghệ thuật, khởi đầu là những vai diễn nhỏ trên sân khấu kịch. Không lâu sau, Tuyên Huyên được một hãng bánh kẹo mời đóng quảng cáo cho sản phẩm của họ, với lần đầu xuất hiện trên truyền hình, cô đã được hãng truyền hình TVB phát hiện và quyết định mời Tuyên Huyên ký hợp đồng làm việc tại hãng. Khởi đầu công việc ở TVB Tuyên Huyên đảm nhận vai trò MC cho chương trình K100.

Năm 1993, cô chính thức gia nhập hàng ngũ các diễn viên của TVB, trong bộ phim đầu tiên: Truy Nhật Hào Hùng, cùng tham gia bộ phim là các diễn viên nổi tiếng như: Trương Vệ Kiện, Vạn Tử Lương, Chu Ân và Trần Pháp Dung. Sau đó, cô tiếp tục có mặt trong một số bộ phim ăn khách của TVB như Bùng Nổ và Thiên Địa Nam Nhi. Năm 1997, Tuyên Huyên tham gia vào bộ phim Huynh Đệ Song Hành với vai diễn Thiệu Phương Phương. Ngay khi trình chiếu, bộ phim đã tạo được ấn tượng khá mạnh với khán giả. Cô trở thành một trong những diễn viên truyền hình được yêu thích nhất tại Hồng Kông, tên tuổi của cô sáng chói một cách nhanh chóng và trở thành một trong những diễn viên hàng đầu của TVB. Sau thành công ngoài mong đợi của Huynh Đệ Song Hành, TVB tiếp tục thực hiện một vở kịch cùng tên với vai chính vẫn do Tuyên Huyên đảm nhận. Tiếp tục tham gia nhiều bộ phim sau đó như Bí Mật Của Trái Tim, Chú Chó Thông Minh, Hồ Sơ Trinh Sát IV, Lực lượng Hải Quan, Bức Màn Bí Mật, Cỗ Máy Thời Gian... trong đó đáng kể nhất là bộ phim Hồ Sơ Trinh Sát IV, Tuyên Huyên đã nhận được giải Nữ Diễn viên được yêu thích nhất nhất tại Lễ trao giải TVB 1999. Năm 2003, bộ phim Đôi Đũa Lệch do cô và Quách Tấn An thủ vai chính đã rất thành công khi đạt được tỉ suất khán xem đài cao nhất từ trước đến nay của TVB.

Cuộc sống tình cảm riêng tư của Tuyên Huyên không gặp được may mắn như con đường sự nghiệp. Khi mới bước chân vào lĩnh vực giải trí, Tuyên Huyên đã có mối quan hệ tình ái với nam diễn viên Trương Vệ Kiện, tình cảm của họ nảy sinh sau khi đóng chung bộ phim Truy Nhật Hào Hùng, mối quan hệ này chỉ tồn tại được trong 2 năm thì hai người tuyên bố chia tay. Sau khi chia tay Trương Vệ Kiện,vài năm sau Tuyên Huyên quen bạn trai mới là thương gia Vinh Văn Hàn và sau đó là nha sĩ Trần Kiến Vỹ. Cuối năm 2009,Tuyên Huyên công khai cặp bồ với bác sĩ thú y Ruan Bester nhưng đến 7/2011 thì chia tay. Tháng 6/2014 Tuyên Huyên công khai hẹn hò với bạn trai người Ý và cho đến nay vẫn im hơi lặng tiếng với mối tình này. Tuyên Huyên thường được giới truyền thông cho rằng có tình cảm với hai nam diễn viên thường đóng chung với cô trong nhiều bộ phim là La Gia Lương và Cổ Thiên Lạc, nhưng Tuyên Huyên đã lên tiếng phủ nhận thông tin này và cho rằng họ chỉ là bạn bè.