Tuva Novotny

Tuva Novotny

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Tuva Novotny:

Vùng Hủy Diệt - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Tuva Moa Matilda Karolina Novotny Hedström (sinh ngày 21 tháng mười hai năm 1979) là một nữ diễn viên, ca sĩ người Thụy Điển. Cha cô là người Séc và mẹ cô là người Thụy Điển.

Cô sinh ra ở Stockholm nhưng lớn lên ở Åmot, Brunskog bên ngoài Arvika. Cô là con gái của giám đốc bộ phim Czech, David Jan Novotný và nghệ sĩ Barbro Hedström. Cô có thể nói tiếng Séc thành thạo.

Cô xuất hiện lần đầu trong vở opera Thụy Điển "Skilda Världer". Năm 1997, cô lần đầu đóng phim với vai diễn trong bộ phim "Tic Tac". Năm 2003, cô xuất hiện trong một bộ phim của Đan Mạch (Midsummer) và từ đó đã góp mặt trong nhiều thể loại phim khác Đan Mạch và nhận được đánh giá cao. Thời gian sau đó, Tuva Moa dần dấn thân sang hoạt động đa quốc gia.

Năm 2004 cô được bổ nhiệm bởi Hoàng tử Joachim của Đan Mạch trở thành đại sứ để ăn mừng sinh nhật thứ 200 của tác giả H. C. Andersen vào năm 2005.

Vào mùa hè năm 2006, cô xuất hiện trên các chương trình phát thanh của đài phát thanh Thụy Điển P1.

Tuva Moa Matilda Karolina Novotny Hedström được mệnh danh là Nữ diễn viên xuất sắc nhất thuộc Gullruten 2011 cho vai Eva Holstad trong bộ phim truyền hình Na Uy.