Tưởng Cần Cần

Tưởng Cần Cần

03/09/1975

Diễn viên,

Tưởng Cần Cần (sinh 1975) là một diễn viên điện ảnh Trung Quốc. Nhận xét về cô, Quỳnh Dao hình dung: ... Xem tiếp

LƯỢT YÊU THÍCH
Image
TIỂU SỬ Tưởng Cần Cần

Quốc tịch: Trung Quốc

Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn

Chòm sao: Xử nữ

Mệnh: Đại khê thủy

Tưởng Cần Cần (sinh 1975) là một diễn viên điện ảnh Trung Quốc. Nhận xét về cô, Quỳnh Dao hình dung: "Thanh linh như thủy, ưu mỹ như mộng" và bà đã đặt cho cô một nghệ danh mới: Thuỷ Linh. Ngoài ra, cô còn có tên tiếng Anh là Angel và tên thân mật là 77.

Năm 10 tuổi, Thuỷ Linh được gia đình cho đi học kinh kịch tại trường nghệ thuật Trùng Khánh. Năm 1994, Thuỷ Linh quyết định thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và đạt thủ khoa trong đợt tuyển sinh năm đó. Sau 4 năm, cô tốt nghiệp học viện và tham gia Beijing Film Studio. Bộ phim Kiều gia đại viện chính là bà mối đưa diễn viên Trần Kiến Bân và Tưởng Cần Cần đến bên nhau. Khi bộ phim hoàn tất cũng là lúc hai người đi đến hôn nhân. Họ kết hôn vào ngày 22 tháng 2 năm 2006. Tất cả diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Hiện tại, gia đình nhỏ của đôi vợ chồng nghệ sĩ này đang rất hạnh phúc. Đây có thể coi là cặp vợ chồng tiêu chuẩn của làng giải trí Hoa ngữ. Vào lúc 9 giờ 46 phút ngày 8 tháng 1 năm 2007, Thuỷ Linh đã sinh một bé trai cân nặng 3.85 kg tại bệnh viện Hiệp Hoà, Bắc Kinh.

 


XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN
HÌNH ẢNH VỀ Tưởng Cần Cần
GIẢI THƯỞNG VÀ ĐỀ CỬ CỦA Tưởng Cần Cần

2001: Đề cử giải diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Kim Kê - Bách Hoa lần 24.

2005: Đề cử giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Sinh viên Bắc Kinh lần 12; Giải Kim Phượng Hoàng cho vai diễn xuất sắc tại Hiệp hội điện ảnh Trung Quốc lần 10.

2006: Nữ diễn viên truyền hình được khán giả yêu thích nhất tại Liên hoan phim truyền hình Trung Quốc Kim Ưng lần 23; Nữ diễn viên truyền hình tài năng nhất tại Liên hoan phim truyền hình nghệ thuật Trung Quốc Kim Ưng lần 6.

2007: Nữ diễn viên đại lục nổi tiếng nhất tại Liên hoan phim truyền hình Phong Vân lần 3; Nữ diễn viên xuất sắc tại Giải thưởng truyền hình Phi Thiên lần 26.

2011: Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Liên hoan phim truyền hình Trung Quốc Kim Kê lần 28.