Trương Vũ Kỳ

Trương Vũ Kỳ

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Trương Vũ Kỳ:

Hàng Ma Truyện - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Trương Vỹ Kỳ là một trong những mỹ nhân nổi danh nhờ ngôi sao Châu Tinh Trì. Cô bắt đầu được biết tới từ năm 2010 khi góp mặt trong bộ phim “Siêu uyển thần thông” hay "Đội bóng thiếu lâm". Ngay từ khi mới gia nhập làng giải trí, Trương Vũ Kỳ đã bị so sánh với "đàn chị" Trương Bá Chi và được kỳ vọng thay thế được nữ diễn viên này trong làng giải trí. Giai đoạn này, Bá Chi tạm rời xa điện ảnh để tập trung chăm sóc gia đình. Trương Vũ Kỳ bày tỏ mong muốn trở thành nghệ sĩ nổi tiếng với mẹ khi cô mới là một cô bé 15 tuổi. Sau đó, được sự đồng ý của gia đình, cô thi đỗ vào một trường nghệ thuật ở Thượng Hải và chính thức bước chân vào làng giải trí lúc 18 tuổi.

Cũng giống như khá nhiều nữ nghệ sĩ khác của Hoa ngữ, Vũ Kỳ bắt đầu sự nghiệp bằng công việc làm người mẫu ảnh và góp mặt trong một số bộ phim với vai phụ trước khi tỏa sáng và trở nên nổi tiếng nhờ các bộ phim của Châu Tinh Trì. Thành công đến với Trương Vũ Kỳ khi cô mới 21 tuổi nhờ những bộ phim của đạo diễn Châu Tinh Trì. Song, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, người đẹp họ Trương bất ngờ tuyên bố lập gia đình với đạo diễn Vương Toàn An, hơn cô 21 tuổi. Tình yêu của họ được thai nghén khi hai người hợp tác chung trong một bộ phim điện ảnh. Quyết định lập gia đình của Vũ Kỳ khiến nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ choáng váng. Đám cưới của Vũ Kỳ và đạo diễn Toàn An được tổ chức tại Maldives trước sự chứng kiến của khoảng 40 quan khách. Đây cũng là ngày lễ kỷ niệm 2 năm đăng ký kết hôn của cặp đôi này. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân gây sốc của Vũ Kỳ chỉ kéo dài được 2 năm.

Năm 2016, người đẹp góp mặt trong bộ phim “Mỹ nhân ngư” của Châu Tinh Trì và bộ phim đã cán mốc 2 tỷ NDT doanh thu chỉ sau 9 ngày công chiếu. Đây được coi là "bom tấn" lịch sử của điện ảnh Hoa ngữ, nhiều khả năng trở thành phim ăn khách nhất Trung Quốc từ trước đến nay.